Nỗi niềm của Bộ trưởng

Thứ hai, 04 Tháng tư 2005, 16:10 GMT+7
 • Noi niem cua Bo truongCó quá nhiều thông tin liên quan đến VFF trong thời gian qua. Từ chuyện tuyển chọn HLV ngoại, đến tiến trình chuẩn bị cho Đại hội BCH khoá 5 VFF. Hiện có những luồng thông tin đang hiểu không đúng (hoặc cố tình hiểu sai) bản chất vấn đề, gây hoang mang dư luận. Trên phương diện của người đứng đầu ngành thể thao, Bộ trưởng cần đưa ra quan điểm có tính chất chỉ đạo, định hướng dư luận.

  Bộ trưởng đã chính thức lên tiếng về quá trình tuyển chọn HLV ngoại và chuẩn bị Đại hội. Ông đã có buổi làm việc với một số phóng viên báo chí. Quan điểm của Bộ trưởng là mong báo chí hiểu đúng, hiểu trúng những vấn đề ông muốn chuyển tải. Đôi khi, thành tâm của Bộ trưởng, những chỉ đạo công việc của ông đã được hiểu chưa chuẩn. Thêm nữa, qua quá nhiều kênh thông tin, sự suy diễn khuếch tán đã khiến ý kiến đó không đúng với dự định ban đầu của người phát ngôn.

  Bộ trưởng khẳng định, tuyển chọn HLV ngoại là chủ trương được thống nhất giữa UBTDTT và lãnh đạo VFF. Cơ quan quản lý bóng đá đang thực hiện uỷ nhiệm của UBTDTT trong công tác tìm kiếm người chèo lái con thuyền bóng đá Việt Nam. Chọn HLV là việc của VFF! Đó là một thông lệ đã có sẵn và UBTDTT không hề muốn can thiệp vào chuyện riêng của VFF.

  Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, những chỉ đạo của ông trong thời gian vừa qua chỉ trong phạm trù công việc, muốn cho mọi việc tốt lên, đảm bảo quyền lợi cho bóng đá Việt Nam. Bản thân VFF cũng khẳng định, những ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái là đúng và sẽ được nghiêm chỉnh chấp hành. Ý nguyện của Bộ trưởng chỉ là yêu cầu VFF thương thảo thêm 2 điểm nhỏ trong bản hợp đồng sẽ ký với HLV A.Riedl. Còn lại, chu trình tuyển lựa, cách bầu chọn của VFF là đúng.

  Bộ trưởng đâu có yêu cầu phải đàm phán lại toàn bộ. Thế nhưng, ở đâu đó người ta cố tình hiểu sai ý của người đứng đầu ngành thể thao là phải tiến hành quá trình thương thảo lại từ đầu. Điều này vô hình chung gây khó cho Bộ trưởng, dư luận sẽ hiểu rằng ông đang can thiệp quá mức vào công việc của VFF. Và nếu thông tin này đến với FIFA thì rất có thể bóng đá Việt Nam sẽ bị trừng phạt giống như Macao cách đây không lâu.

  Nhãn quan của một nhà lãnh đạo đã giúp Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái có những tuyên bố cần thiết, kịp thời. Ông tái khẳng định, cần sớm tuyển chọn HLV ngoại cho ĐTQG. Nếu đợi đến nhiệm kỳ 5 thì không biết đến bao giờ ĐTQG mới có HLV ngoại. Nếu điều đó xảy ra, thì gần như người được chọn sẽ không có thời gian dự khán các trận đấu ở giải VĐQG. Lúc đó, ai đảm bảo ĐTQG sẽ là tập hợp từ những cầu thủ tốt nhất. Sức mạnh của ĐTQG sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng điều mà Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái nhấn mạnh là không nên có một thái độ phủ nhận tất cả. Bóng đá là một quá trình mang tính kế thừa, có thành công, thất bại, nhưng không nên vì những điều chưa hài lòng mà phủ nhận tất cả những gì đã làm được.

  Ý Bộ trưởng đã rõ. Đó cũng là những phát ngôn, phẩm chất của một nhà lãnh đạo trong thời điểm nhạy cảm.

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nỗi niềm của Bộ trưởng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nỗi niềm của Bộ trưởng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Noi niem cua Bo truong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nỗi niềm của Bộ trưởng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thể Thao của chuyên mục Thể Thao.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THỂ THAO - TIN THỂ THAO