Lời chào trên tranh cổ động SEA Games 22 không chính xác

Thứ sáu, 25 Tháng bảy 2003, 00:03 GMT+7
 • Click vào ảnh
  Tranh cổ động SEA Games 22 bị sai lời chào.

  Lời chào bằng 3 thứ tiếng Thái Lan, Indonesia và Malaysia trên tranh cổ động của tác giả Đặng Thanh Vân bị sai một vài từ, và có những điểm không chính xác về cách phiên âm từ ngôn ngữ các nước. Một số du khách và sinh viên tại TP HCM đã phát hiện ra sai sót này.

  Hàng ngàn poster in tranh cổ động SEA Games 2003 đã được dán khắp thành phố. Nhiều panô lớn được dựng tại các cửa ngõ, cũng như sân bay, bến xe, nhà ga… Nhưng các poster, panô (loại có in hình tranh cổ động trên) đều có lời chào sai.

  Sự nhầm lẫn trong lời chào bằng tiếng Indonesia được lãnh sự quán nước này phát hiện hơn một tuần nay, và họ đã trao đổi việc này với Ban tuyên truyền SEA Games 22 tại TP HCM. Chính tác giả của bức tranh cổ động cũng đã thừa nhận sai sót trên. Hôm qua, lãnh đạo lãnh sự quán Indonesia và ban tuyên truyền SEA Games 22 tại TP HCM đã thỏa thuận về việc sửa chữa.

  Bà Azizah, Thư ký lãnh sự quán Malaysia, cho TS biết, các câu Salamat Datang, Sawadeekah và Salamat Pagi viết không chính xác, viết đúng phải là Selamat Datang, Sewadeekah và Selamat Pagi. Hơn nữa, Selamat Pagi chỉ có nghĩa là "chào buổi sáng". Vì vậy, bà Azizah đề nghị BTC SEA Games nên sửa ngay.

  Ông Trần Văn Mui, Phó ban tổ chức SEA Games 22 TP HCM, nói: “Tôi cũng đã biết việc này, nhưng tất cả những bức tranh đó đều do ngoài Hà Nội làm. Nếu phát hiện sai sót hàng loạt, sẽ hủy tất cả poster, in cái mới, còn panô sẽ gỡ xuống để làm lại”.

  Linh Trúc

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Lời chào trên tranh cổ động SEA Games 22 không chính xác

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lời chào trên tranh cổ động SEA Games 22 không chính xác bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Loi chao tren tranh co dong SEA Games 22 khong chinh xac ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lời chào trên tranh cổ động SEA Games 22 không chính xác ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thể Thao Tổng Hợp của chuyên mục Thể Thao.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THỂ THAO - THỂ THAO TỔNG HỢP