Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức ba giải khu vực cuối năm

11:26 18/05/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lien doan bong da Viet Nam to chuc ba giai khu vuc cuoi nam 

 

Trong lúc giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp và giải hạng nhất của bóng đá Việt Nam đang diễn ra ở giai đoạn nước rút, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng đang chuẩn bị cho những giải bóng đá mang tính chuyên môn cao nhất của khu vực Đông Nam Á. Trừ giải Tiger Cup giải chúng ta đã một lần tổ chức năm 1998, giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á lần thứ nhất và giải vô địch nữ U.20 Đông Nam Á là những giải tổ chức hoàn toàn mới.

 

LĐBĐVN hoàn toàn chưc có kinh nghiệm tổ chức những giải này. Ngay cả Tiger Cup của năm nay Việt Nam cũng chỉ là đồng tổ chức. Vấn đề đặt ra là liệu Việt nam tiến hành chuẩn bị cho tới 3 giải bóng đá khu vực diễn ra vào cuối năm nay đến đâu. Mối quan tâm của người hâm mộ cứ ngày một tăng dần nhất nhất là khi thời gian chuẩn bị cho các giải đấu này không còn nhiều. Thật vậy không bao lâu nữa các giải bóng đá quốc gia của Việt Nam sẽ tiến tới thời điểm kết thúc cả một muà giải.

 

Theo những thông tin mới nhận được hiện nay LĐBĐVN đã có những kế hoạch bước đầu chuẩn bị cho cả 3 giải thi đấu này. Tuy vậy những chi tiết đưa ra trong việc tổ chức giải cho thấy LĐBĐVN vẫn chưa thật nắm vững những điều cần thiết. Công tác truyền hình phát sóng của giải hiện vẫn chưa được hãng bản quyền truyền hình là "Sky" cho biết chi tiết.

 

Tiger Cup 2004 lần này, rút kinh nghiệm của giải đấu ở Việt Nam năm 1998, do công tác tổ chức chưa có kinh nghiệm nên giải càng vào sân càng diễn biến xấu đi. Rất may AFF đã có những hướng dẫn kịp thời giúp Tiger Cup năm đó tìm ra được nhà vô địch. Lần tổ chức này AFF đã có kế hoạch thanh sát các cơ sở vật chất tổ chức giải ở cả thành phố Hồ Chí Minh lẫn các cơ sở vật chật ở thủ đô Hà Nội. Bước đầu AFF đã đánh giá cơ sở thi đấu của chúng ta sẽ đủ tiêu chuẩn trước giờ bóng lăn. Tuy vậy về khâu sân bãi AFF cũng đã lưu ý cho đồng chủ nhà Việt Nam những chi tiết kỹ thuật khi giải diễn ra. Vấn đề khách sạn, giao thông đi lại và cỏ sân bãi cùng những khu thoát khỏi sân cỏ nếu như có tình huống xấu xảy ra. Tạm thời sau chuyến đi của AFF cơ sở vật chất của giải đã được thông qua trên văn bản. Điều mập mờ nhất ở Tiger Cup lần này là vấn đề truyền hình và quảng cáo. Tuy vậy do AFF đã có nhà tài trợ nên phía LĐBĐVN cũng đỡ đi khâu gọi mời thầu. Tuy nhiên phía LĐBĐVN cũng nên nắm được chương trình của AFF để có thể phối hợp làm việc về khâu truyền hình cho tốt hơn.

 

Với giải vô địch bóng đá nữ châu Á lần thứ nhất, Việt Nam bất ngờ được tổ chức trong phiên họp gần đây nhất của AF. Việt Nam có ưu tiên được tham dự hai đội tuyển. Thuận lợi này đem theo cái bất lợi bởi bóng đá nữ Việt Nam lực lượng chưa dầy và giải cũng là một giải hoàn toàn mới. Việt Nam tiếp nhận tổ chức giải từ tay Brunây nước được đăng cai tổ chức nhưng lại tuyên bố gặp khó khăn trong giai đoạn cuối cùng. Đây là giải quan trọng nhất. Nó có thể được hiểu nôm na như một Tiger Cup dành cho nữ. Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã xác định được tầm quan trọng của giải lần này. Theo LĐBĐVN hiện nay hai đội tuyển Việt Nam chưa thể thành lập ngay. Danh sách của hai đội tuyển I và II phải chờ đến hết ngày 8/8/2004 ngày kết thúc giải vô địch bóng đá nữ quốc gia. Khi thành lập xong hai đội tuyển lúc bấy giờ chúng ta mớicó kế hoặc tập trung, huấn luỵên cụ thể chuẩn bị cho biệc tham dự giải trên cương vị là nước chủ nhà. Kế hoạch đầu tiên là LĐBĐVN đã dự kiến chọn sân Lạch Tray (Hải Phòng) và sân Hà Đông thụôc địa phận Hà Tây để tổ chức giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á lần thứ nhất.

 

Giải đấu cuối cùng là giải vô địch U.20 Đông Nam á giành cho nữ. Giải cũng đang được LĐBĐVN đăng cai và lên kế hoạch. Về lực lượng giải không gặp khó khăn do nòng cột của U.20 Việt Nam đã sẵn có. Hiện nay giải được LĐBĐVN trao cho Trung tâm Thể thao Thành Long có kể hoạch tổ chức và khai thác. Giải sẽ có sự tham gia của 5 đội tuyển quốc gia U.20 trong khu vực. Đánh giá chung đây là giải được tổ chức giúp cho các nữ cầu thủ trẻ có cơ hội gặp gỡ thi đấu tạo nguồn cho đội tuyển quốc gia.

 

Mọi công  tác chuẩn bị cho 3 giải đấu của AFF chỉ mới đang được LĐBĐVN chuẩn bị những bước đầu tiên. công việc sẽ lớn dần lên khi gần ngày khai mạc. Tin tưởng với cơ sở tổ chức của SEA Games 22 và với những kinh nghiệm qúy rút ra được từ giải thể thao lớn nhất khu vực chúng ta sẽ thành công trong việc tổ chức những giải này. 

 

* HAGL/Đại Liên Trung Quốc

Tin cho biết theo lịch thi đấu của cúp C1 châu Âu, chiều này 15 giờ 30 các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai sẽ tiếp CLB Đại Liên của Trung Quốc trên sân Plâycu trong trận lượt về. Lượt đi với đội hình dự bị, các cầu thủ Đại Liên đã thắng HAGL 2-0. Trận lượt về này phía Đại Liên được tăng cường do các cầu thủ chính thức của họ tham dự đội tuyển Olympic Trung Quốc đã trở lại thi đấu. Tiên đoán Đại Liên sẽ rất mạnh. Tuy vậy với lợi thế sân nhà người ta vẫn có thể hy vọng HAGL làm nên một bất ngờ trong một trận đấu hoàn toàn chỉ còn là thủ tục với các cầu thủ HAGL.

 

Long Sơn

VietBao.vn
contentlength: 7091
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.