Letard “ôm” tiền, VFF thoát “nợ”?

Thứ ba, 11 Tháng một 2005, 17:28 GMT+7
 • VFF đã chuyển số tiền 200.300 USD, gồm các khoản tiền bồi thường và án phí, trả cho cựu HLV trưởng ĐT Olympic VN theo phán quyết của CAS.

  Letard om tien VFF thoat no
  Ông Letard ngày còn mặn nồng với VFF

  Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Duy Ly cho biết: “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, thông qua Văn phòng Chính phủ và lãnh đạo UBTDTT, VFF đã hoàn tất mọi thủ tục cũng như đã chuyển xong số tiền 200.300 USD (trừ 35.000 USD mà VFF đã trả cho ông Letard khi chấm dứt hợp đồng, theo phán quyết của Ban Tư cách cầu thủ FIFA) gồm các khoản tiền bồi thường và án phí trả cho cựu HLV trưởng ĐT Olympic VN theo phán quyết của CAS.

  Lãnh đạo VFF cũng đã yêu cầu Ban Quan hệ quốc tế liên lạc với các tổ chức quốc tế như FIFA, CAS để kiểm tra”.

  Số tiền này được trích từ quỹ của VFF gửi tới tài khoản của luật sư đại diện cho HLV Letard theo phán quyết của CAS và theo ông Ly, khoản tiền bồi thường này sẽ “không gây ảnh hưởng đến hoạt động của bóng đá VN” (?!)

  Như vậy, vấn đề bồi hoàn đã hoàn tất về mặt hành chính. Bóng đá VN sẽ không bị cấm thi đấu quốc tế 2 năm. Vấn đề bây giờ là vụ việc sẽ phải mổ xẻ như thế nào để xử lý những người có sai phạm “dẫn tới hậu quả nghiêm trọng” để “tuỳ mức độ sai phạm mà xử lý theo quy định hiện hành của pháp luật” theo đúng chỉ thị của Thủ tướng.

  Trả lời câu hỏi của các phóng viên về việc kiểm điểm này, Phó Chủ tịch Trần Duy Ly cho biết, hiện lãnh đạo LĐ đang triển khai và sẽ hoàn tất trước ngày 19/1 để báo cáo Ban Thường vụ (họp chiều 19/1), đặc biệt là BCH (họp ngày 20 và 21/1). Theo sự phân công của lãnh đạo, Phó Chủ tịch Thường trực Trần Duy Ly đảm trách thực hiện phần 1 và 2 trong công văn số 103 của Văn phòng Chính phủ; Chủ tịch Mai Liêm Trực triển khai ý kiến chỉ đạo trong phần 3.

  Đ.Thanh

  Trước mắt lấy kinh phí của VFF để bồi thường

  Trong công văn số 103/VPCP-VX ngày 8/1/2005 về việc bồi thường do chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Christian Letard do Phó Chủ nhiệm VP Chính phủ Nguyễn Văn Lâm ký gửi Uỷ ban TDTT, Bộ Nội vụ và LĐBĐVN nêu rõ: Về đề nghị của UB TDTT tại văn bản số 23/UBTDTT-TC ngày 7/1/2005, Thủ tướng Chính phủ có ý kiến như sau:

  1. Trước mắt, LĐBĐVN lấy kinh phí của LĐ để thanh toán số tiền bồi thường, tiền án phí, tiền thuê luật sư và trả phí tố tụng cho ông Christian Letard đúng thời hạn theo phán quyết của Tòa án Trọng tài thể thao, như đề nghị của UB TDTT tại công văn nêu trên.

  2. UB TDTT chỉ đạo ngay việc kiểm điểm và xử lý nghiêm những người có sai phạm dẫn tới hậu quả nghiêm trọng trong vụ việc nêu trên; tuỳ theo mức độ sai phạm mà xử lý theo quy định hiện hành của pháp luật.

  3. Bộ Nội vụ và UB TDTT chỉ đạo LĐBĐVN khẩn trương xây dựng và triển khai việc chấn chỉnh về tổ chức, nhân sự và cơ chế hoạt động của LĐ.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Letard “ôm” tiền, VFF thoát “nợ”?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Letard “ôm” tiền, VFF thoát “nợ”? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Letard om tien VFF thoat no ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Letard “ôm” tiền, VFF thoát “nợ”? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thể Thao của chuyên mục Thể Thao.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THỂ THAO - TIN THỂ THAO