LĐBĐVN sẽ phải thay đổi toàn bộ điều lệ

Thứ năm, 13 Tháng bảy 2006, 08:52 GMT+7
 • LDBDVN se phai thay doi toan bo dieu le
  Cuộc họp BCH LĐNĐVN kỳ 3 khoá V. Ảnh: VFF

  Sau khi FIFA có thư phản hồi góp ý về điều lệ, chắc chắn LĐBĐVN sẽ phải sửa lại hầu như toàn bộ điều lệ này cho phù hợp với điều lệ mẫu của tổ chức bóng đá thế giới.

  Theo quy định của FIFA, ban chấp hành LĐ chỉ được có dưới 10 người để đảm bảo tham gia đầy đủ các cuộc họp theo định kỳ.

  Điều lệ của FIFA quy định ngay cả uỷ viên ban chấp hành cũng không có quyền bỏ phiếu, còn Tổng thư ký là do ban chấp hành bổ nhiệm, trong khi ở Việt Nam là do đại hội bầu. Tổng thư ký các LĐ cũng không được là thành viên ban chấp hành mà chỉ thực hiện các quyết định của LĐ.

  FIFA cũng quy định thành viên của các ban không nhất thiết phải thuộc ban chấp hành để đảm bảo hoạt động chuyên sâu. Ngay cả Ban Kỷ luật và Ban giải quyết khiếu nại cũng phải hoàn toàn độc lập với LĐ.

  Chưa thống nhất tiêu chí bầu Phó chủ tịch LĐBĐVN

  Một công việc quan trọng của hội nghị ban chấp hành LĐBĐVN lần 3 khoá V ngày hôm qua (12/7) là xác định các tiêu chí để bầu Phó chủ tịch chuyên môn thay ông Lê Thế Thọ, nhưng việc này đã không làm được.

  Tiêu chí bầu chọn PCT chỉ được hoàn thành để trình lên đại hội thường niên của LĐ vào tháng 12 tới. Như vậy, từ nay đến lúc đó, Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn vẫn tiếp tục phải kiêm nhiệm chức vụ PCT chuyên môn.

  Ứng cử viên cho chức PCT chuyên môn là các ông Dương Vũ Lâm, Trưởng ban bóng đá chuyên nghiệp và ông Mai Đức Chung, Trưởng ban chiến lược phát triển, Trưởng bộ môn bóng đá UBTDTT.

  Bỏ mốc năm 2018 cho việc đội tuyển Việt Nam tham dự World Cup!

  Trong quy hoạch phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, mục tiêu khá…xa vời là đưa đội tuyển Việt Nam tham dự World Cup 2018 đã bị dỡ bỏ. Một mục tiêu thấp hơn, nhưng cũng rất khó khăn được đặt ra là đưa bóng đá Việt Nam lọt vào top 10 châu Á trong 7-8 năm nữa.

  Trưởng ban Tổ chức Trung ương gặp mặt lãnh đạo LĐ

  Tối qua, ông Hồ Đức Việt, Uỷ viên bộ chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch LĐBĐVN khoá IV đã có cuộc gặp thân mật với ban chấp hành LĐBĐVN. Chắc chắn các cơ quan trung ương đã có nhiều định hướng nhằm giúp LĐBĐVN hoạt động hiệu quả.

  * LĐBĐVN sẽ thay đổi biểu tượng (logo) "để thích hợp hơn với tình hình mới" và tổ chức cuộc thi sáng tác biểu tượng mới trong thời gian tới.

  Theo TTTPHCM

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin LĐBĐVN sẽ phải thay đổi toàn bộ điều lệ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết LĐBĐVN sẽ phải thay đổi toàn bộ điều lệ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết LDBDVN se phai thay doi toan bo dieu le ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc LĐBĐVN sẽ phải thay đổi toàn bộ điều lệ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thể Thao của chuyên mục Thể Thao.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THỂ THAO - TIN THỂ THAO