Đỗ Tuấn Anh giành áo xanh Cup xe đạp Truyền hình

Thứ hai, 30 Tháng tư 2007, 14:30 GMT+7
 • Sáng 30/4, Cup xe đạp truyền hình TP HCM năm nay kết thúc, với chặng từ Vĩnh Long về TP HCM, dài 174 km. Mohd Harrif Saleh của Malaysia cán đích đầu tiên trước Dinh Thống Nhất. Đỗ Tuấn Anh về nhì, qua đó giành chiếc áo xanh chung cuộc.

  Các danh hiệu chính của cuộc đua năm nay đã ngã ngũ cách đây 2, 3 chặng. Bởi các giải thưởng cao quý như áo vàng, áo đỏ cá nhân coi như đã chắc chắn thuộc về Hàn Quốc. Vì thế, giải chỉ còn sự tranh chấp nội dung áo xanh (nhiều điểm thắng chặng nhất) giữa ba tay đua: Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp Vinasun, 18 điểm), Oh Se Yong (Hàn Quốc, 18 điểm) và Mohd Harrif Saleh (Malaysia, 10 điểm).

  Đúng 11h30, tại đích đến Dinh Thống Nhất, một tốp đông tay đua so kè nhau hết sức quyết liệt, trong đó, Đỗ Tuấn Anh có lợi thế hơn so các tay đua ngoại. Nhưng khi cách đích 5m, Mohd Harrif Saleh của Malaysia với nước rút dũng mãnh đã vượt qua Tuấn Anh một cách ngoạn mục và giành áo xanh chặng cuối, với thành tích 4h24"12".

  Chỉ cán đích thứ hai, nhưng do chặng cuối, 3 người về đầu sẽ được nhân đôi số điểm (4, 2, 1), nên với 4 điểm có được Đỗ Tuấn Anh đã đoạt được chiếc áo xanh chung cuộc, hơn Oh Se Yong 2 điểm.

  Về thứ ba chặng này và với thời gian ngắn nhất chung cuộc (35h38"06""), Oh Se Yong đã mặc áo vàng của giải năm nay. Chiếc áo đỏ đã thuộc về một tay đua khác của Hàn Quốc là Gong Hye Suk với 36 điểm. Không chỉ ẵm hai giải cá nhân, đội đua đến từ xứ sở Kim Chi cũng lấy luôn giải đồng đội khi có thành tích thời gian ít nhất (106h54"14""). Hai vị trí còn lại thuộc về Domesco Đồng Tháp (107h10"33"") và đội Vinamit (107h17"05"").

  Kết quả chung cuộc của giải:

  Áo vàng: Oh Se Yong (Hàn Quốc) 35h38"06""

  Áo xanh: Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp Vinasun) 22 điểm

  Áo đỏ: Gong Hye Suk (Hàn Quốc) 36 điểm

  Áo trắng: Mai Nguyễn Hưng (Vinamit)

  Đồng đội: Hàn Quốc (106h54"14"")

  Giải phong cách: Domesco Đồng Tháp Vinasun

  An Nhơn

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đỗ Tuấn Anh giành áo xanh Cup xe đạp Truyền hình

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đỗ Tuấn Anh giành áo xanh Cup xe đạp Truyền hình bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Do Tuan Anh gianh ao xanh Cup xe dap Truyen hinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đỗ Tuấn Anh giành áo xanh Cup xe đạp Truyền hình ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thể Thao Tổng Hợp của chuyên mục Thể Thao.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THỂ THAO - THỂ THAO TỔNG HỢP