Đánh trống bỏ dùi!

Thứ hai, 17 Tháng mười 2005, 06:32 GMT+7
 • Gần 40 người, trong đó đa số là trẻ em, đã chết vì không biết bơi trong đầu mùa lũ năm nay ở đồng bằng sông Cửu Long. Đọc bản tin này trên các báo, khó mà nén được một nỗi đau quặn thắt trong lòng.

  Nhưng chuyện này thì liên quan gì đến thể thao?

  Có đấy. Cách đây hai năm, ở mùa lũ lớn 2003, trẻ chết vì không biết bơi cũng không ít. Vì thế, ông vụ trưởng Vụ Thể thao quần chúng đã có sáng kiến phổ cập bơi cho trẻ em vùng lũ. Chương trình này được xem như một công trình khoa học có ý nghĩa cao đẹp của ngành thể thao.

  Tôi nhớ hôm ông vụ trưởng vào tổ chức họp báo giới thiệu chương trình này, ai ai cũng vỗ tay khen hay. Nội dung của chương trình là Vụ Thể thao quần chúng mở các lớp đào tạo HLV bơi lội cho các tỉnh thuộc ĐBSCL. Lực lượng này tỏa xuống đến những điểm lũ "nóng" nhất nhằm dạy cho trẻ em biết bơi.

  Nhưng, hai năm sau... Sau khi đọc tin gần 40 người, trong đó đa số là trẻ em, chết vì không biết bơi, tôi bèn gọi điện hỏi ngành thể thao các tỉnh ĐBSCL thì ai cũng bảo chẳng còn nhớ gì về cái chương trình nọ!                

  QUỲNH NHƯ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đánh trống bỏ dùi!

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đánh trống bỏ dùi! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Danh trong bo dui ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đánh trống bỏ dùi! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Câu Chuyện Thể Thao của chuyên mục Thể Thao.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THỂ THAO - CÂU CHUYỆN THỂ THAO