Chạy Từ Thiện Terry Fox tại Hà Nội

Thứ sáu, 12 Tháng mười một 2004, 14:30 GMT+7
 • Sáng Chủ Nhật, 14/11, Chương trình Chạy Từ Thiện Terry Fox - sẽ được tổ chức bên hồ Thiền Quang với sự tham dự của hơn 3000 người dân Hà Nội. Công ty Prudential Việt Nam sẽ là nhà tài trợ chính cho Chương trình Chạy từ thiện nhằm gây quĩ cho Viện Nghiên Cứu Ung Thư Quốc Gia Việt Nam.

  Chương trình Chạy từ thiện mang tên Terry Fox này được tổ chức lần đầu tiên tại Canada năm 1980, và đã trở thành chương trình Từ Thiện phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới.

  Một thanh niên trẻ người Canada tên là Terry Fox đã bị mất một chân vì bệnh ung thư nhưng mong ước chạy gần 10,000 km trên nước Canada bằng một chân còn lại của mình để gây quĩ cho việc nghiên cứu bệnh ung thư và giúp mọi người nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của việc phòng chống ung thư. Tiếc rằng, bệnh ung thư đã quật ngã anh vào năm 1981 khiến anh không thể hoàn thành mong ước của mình.

  Tuy vậy, tinh thần tranh đấu của anh ngày càng được nhân rộng. Terry Fox trở thành một anh hùng của Canada và biểu tượng của lòng quyết tâm của nhiều người dân trên thế giới.

  Ngày nay, hơn 5000 chương trình Chạy Từ Thiện mang tên Terry Fox đã được tổ chức và hơn 300 triệu đôla đã được quyên góp cho việc nghiên cứu ung thư trên toàn thế giới. Hàng năm, hàng triệu người đã tham gia chạy, chạy bộ, đi bộ để tưởng nhớ tinh thần Terry Fox.

  Với số vốn đầu tư 75 triệu đô la Mỹ, Prudential VN là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất trong lĩnh vực bảo hiểm tại VN.

  Chay Tu Thien Terry Fox tai Ha Noi

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chạy Từ Thiện Terry Fox tại Hà Nội

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chạy Từ Thiện Terry Fox tại Hà Nội bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chay Tu Thien Terry Fox tai Ha Noi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chạy Từ Thiện Terry Fox tại Hà Nội ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thể Thao Tổng Hợp của chuyên mục Thể Thao.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THỂ THAO - THỂ THAO TỔNG HỢP