Cảng Sài Gòn có thể kiện Liên đoàn Bóng đá VN

Thứ bảy, 23 Tháng mười hai 2000, 12:06 GMT+7
 • Cầu thủ Nguyễn Phúc Nguyên Chương vẫn chưa được Ban thanh tra khen thưởng kỷ luật của LĐBĐVN cho phép thi đấu dù Tòa án Nhân dân TP HCM đã gửi thông báo chính thức cho phép cầu thủ này được ra sân. Theo thẩm phán Huỳnh Anh Kiệt, đội bóng đá Cảng Sài Gòn có thể kiện LĐBĐVN về việc này.

  "Tôi rất ngạc nhiên về việc LĐBĐVN không cho phép Nguyên Chương thi đấu, dù Tòa án Nhân dân TP HCM đã gửi Công văn số 2019/CV-TA giải thích rất rõ: Theo quy định của pháp luật, cầu thủ Nguyên Chương dù bị kết án (được hưởng án treo) nhưng trong thời gian thử thách vẫn được phép thi đấu cho đội Cảng Sài Gòn. Hơn nữa, sau thông báo số 69 ra ngày 20/3/1998 do Chủ tịch Mai Văn Muôn ký về việc đình chỉ thi đấu trong thời gian 2 năm đối với Nguyên Chương kể từ ngày 1/2/1998, không có thêm bất kỳ văn bản nào gia hạn thêm mức kỷ luật. Vì vậy, theo điều 3.10 của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp ban hành ngày 24/10 thì Nguyên Chương hội đủ điều kiện cần thiết để được phép có mặt trong giải bóng đá chuyên nghiệp đang diễn ra. Nhân đây, xin trở lại vụ cầu thủ Nguyễn Thành Thắng (CAHP). Tòa án Nhân dân TP HCM đã có công văn đề nghị truy tố Thành Thắng nhưng khi Ban thanh tra khen thưởng ra quyết định 579/QĐ do ông Nguyễn Sỹ Hiển ký đồng ý cho Thành Thắng thi đấu thì LĐBĐVN lại không hề tham khảo ý kiến của Toà án. Tuy nhiên trên tinh thần và đạo lý của người Việt Nam, chúng tôi không muốn gây khó khăn cho Thành Thắng. Trường hợp của Nguyên Chương đã nhận sự trừng phạt nghiêm khắc của luật pháp và LĐBĐVN, do vậy LĐBĐVN không thể viện lý do tòa án phải làm quyết định giảm thời gian thử thách thì LĐBĐVN mới xem xét cho Nguyên Chương được quyền thi đấu. Về việc này, Cảng Sài Gòn có thể kiện LĐBĐVN lên cấp trên để yêu cầu được xử lý thỏa đáng và công bằng".

  Quốc Anh, Thanh Niên, 23/12.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cảng Sài Gòn có thể kiện Liên đoàn Bóng đá VN

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cảng Sài Gòn có thể kiện Liên đoàn Bóng đá VN bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cang Sai Gon co the kien Lien doan Bong da VN ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cảng Sài Gòn có thể kiện Liên đoàn Bóng đá VN ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thể Thao Tổng Hợp của chuyên mục Thể Thao.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THỂ THAO - THỂ THAO TỔNG HỢP