Bứt phá thành tích ở nhiều nội dung thi đấu

Thứ bảy, 19 Tháng bảy 2014, 09:42 GMT+7
 • Hội thi thể thao người khuyết tật toàn quốc lần thứ V- 2014 đang diễn ra tại T.P Cần Thơ , với 7 môn thể thao bao gồm: Điền kinh, Bơi lội, Cử tạ, Bóng bàn, Cầu lông, Cờ vua, Boocia. Các cuộc tranh tài hấp dẫn, sôi nổi, tràn ngập không khí cổ vũ từ các đoàn VĐV tham dự Hội thi.  Đến với Hội thi này, số lượng VĐV khuyết tật đăng ký dự thi nhiều hơn cả là các môn Điền kinh, Bơi lội, Cử tạ.

  But pha thanh tich o nhieu noi dung thi dau  

  Qua 3 ngày thi đấu cho thấy: Thành tích của các VĐV ở các môn thể thao này đều có sự vượt trội hơn hẳn so với Giải thể thao người khuyết tật năm trước, bởi hầu hết các địa phương đều có sự đầu tư tập trung tập luyện cho các VĐV trước khi đến với Hội thi.

  Thành tích tính đến chiều ngày 18- 7

  Tổng số huy chương ở 7 môn thể thao của các tỉnh, thành phố đạt được là: 1020 huy chương ( 395 HCV- 366 HCB- 259 HCĐ). Trong đó:

  • T.P Hồ Chí Minh giành 206 HCV- 213 HCB- 136 HCĐ
  • Hà Nội giành 107 HCV- 35 HCB- 17 HCĐ
  • Cần Thơ giành 30 HCV- 28 HCB- 26 HCĐ
  • Quảng Trị giành 15 HCV- 23 HCB- 9 HCĐ

  Đặc biệt, tại Hội thi lần này, các VĐV khuyết tật trong đội tuyển quốc gia từng có bề dày thành tích tại đấu trường quốc tế không vì thế mà không nỗ lực thi đấu. Thậm chí, thành tích của một số VĐV khuyết tật môn Cử tạ đã vượt xa thành tích mà các VĐV giành được tại ASEAN Para Games VII ( tháng 1- 2014) và thành tích tại Giải vô địch Cử tạ người khuyết tật Thế giới ( tháng 4- 2014). Đó là các VĐV: Lê Văn Công, Đặng Thị Linh Phượng, Châu Hoàng Tuyết Loan, Nguyễn Bình An. Trong đó, VĐV Lê Văn Công, hạng 49kg đã lập thành tích ở mức tạ 183 kg, thành tích này của Công đã vượt lên trên thành tích mà anh thiết lập tại ASEAN Para Games VII ở mức tạ 76kg.

  Với thành tích 183 kg tại Hội thi này, Công cũng vượt kỷ lục của VĐV YakuBu ( Neginia) với thành tích 181kg tại Giải vô địch Cử tạ người khuyết tật Thế giới ( tháng 4- 2014). Tiếp theo là VĐV Nguyễn Bình An, hạng 54 kg- đạt 181 kg, vượt thành tích 177 kg của VĐV đạt kỷ lục Châu Á Fenigiqi ( Trung Quốc) lập tại Giải Thế giới ( tháng 4- 2014). Cùng đó, VĐV Đặng Thị Linh Phượng, hạng 50kgcũng vượt thành tích kỷ lục Châu Á của chính mình, từ thành tích cũ tại Giải vô địch Cử tạ Thế giới chỉ chưa đầy 3 tháng chị đã “cải thiện” thành tích của mình từ mức 78 kg lên tới mức 87kg.

  Bên cạnh các VĐV trẻ này, cựu VĐV môn Cử tạ Châu Hoàng Tuyết Loan, hạng 55kg, cũng phá kỷ lục ASEAN Para Games VII của chính mình khi chị đạt ở mức tạ 102 kg ( thành tích cũ tại Para Games là 101 kg).Dù đang tập luyện theo chế độ của đội tuyển quốc gia, song một số VĐV đội tuyển Cử tạ vẫn trở về tham dự cho địa phương mình tại Hội thi này như: Châu Hoàng Tuyết Loan ( Khánh Hòa), Nguyễn Bình An ( Trà Vinh) ... họ đều giành HCV.

  Cho đến thời điểm này, môn Cử tạ của Hội thi bao gồm 11 nội dung/ 20 nội dung theo Điều lệ đã kết thúc thi đấu. Kết quả, T.P Hồ Chí Minh ra quân với 17 VĐV và thi đấu đạt thành tích xuất sắc, xếp thứ Nhất toàn đoàn với 4 HCV- 5 HCB- 2 HCĐ;  Nhì - Hà Nội với 2 HCV- 4 HCB- 1 HCĐ;  Ba- Đồng Nai với 2 HCV.

  Các cuộc tranh tài ở các môn thể thao còn lại đang bước vào giai đoạn “nước rút”, hứa hẹn nhiều thành tích với chất lượng chuyên môn cao ở môn Điền kinh, Bơi lội.  Các môn Cầu lông, Bón bàn, Boccia, các đoàn VĐV vẫn nỗ lực thi đấu vượt lên chính mình để giành thành tích tốt nhất. Kết thúc ngày thi đấu thứ 3, các đơn vị đạt thành tích tốt tại Hội thi lần lượt vẫn thuộc về T.P Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Quảng Trị. Các đoàn VĐV khuyết tật ở các tỉnh, thành khác cũng giành thành tích đáng khích lệ.

  Bình Minh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bứt phá thành tích ở nhiều nội dung thi đấu

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bứt phá thành tích ở nhiều nội dung thi đấu bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết But pha thanh tich o nhieu noi dung thi dau ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bứt phá thành tích ở nhiều nội dung thi đấu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề SeaGames 24 của chuyên mục Thể Thao.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THỂ THAO - SEAGAMES 24