Báo Thanh Niên lại phỏng vấn ông Dido

Thứ tư, 14 Tháng ba 2001, 10:54 GMT+7
 • ¸egt
  HLV trưởng Dido đang hướng dẫn các cầu thủ Việt Nam

  Với ngụ ý dễ nhận thấy là để đáp lại bài báo hôm thứ ba trên tờ Tuổi Trẻ trong đó có nội dung bức thư của ông Dido, ngay hôm sau, 14/3, báo Thanh Niên đã đăng bài mới phỏng vấn ông HLV tội nghiệp tại nhà riêng. Đồng thời, Thanh Niên tuyên bố "không có thì giờ để tiếp tục bàn về đề tài này nữa".

  Nội dung bài phỏng vấn, do phóng viên Lan Phương thực hiện, chỉ có 2 câu hỏi, nguyên văn như sau.

  - Gia đình ông có can thiệp vào công việc của ông không?

  - Vợ chồng tôi đã chung sống với nhau 11 năm và bà ấy chỉ xem tôi chơi bóng một lần. Bà ấy không mê bóng đá chút nào và tôi chưa bao giờ trao đổi với bà ấy về bóng đá tại nhà. Vợ tôi và gia đình tôi, nói chung không can thiệp vào công việc của tôi. Tôi không quan tâm đến các nhà báo và những điều họ nói trên báo. Tuần qua, các phóng viên báo Tuổi Trẻ phỏng vấn tôi. Họ hỏi và tôi đã trả lời. Cuộc đối thoại tuần qua chỉ là cuộc đối thoại giữa tôi và ông Thọ. Tôi không quan tâm về chỉ trích của báo giới. Họ có thể tôn một HLV lên làm anh hùng ngày hôm nay nhưng cũng có thể là một người tồi tệ vào ngày mai nếu như ông ta không hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tôi không hàm ý rằng ông ta quên mình là một HLV tốt. Tôi đã viết một lá thư cho báo Tuổi Trẻ và tôi không quan tâm đến lỗi lầm mà họ đã mắc phải. Tôi tái xác nhận rằng mối quan hệ của tôi với LĐBĐVN vẫn rất tốt. LĐBĐVN không thể đơn phương thực hiện các kế hoạch cho đội tuyển bởi vì họ cần đối tác để bàn thảo và tôi là một đối tác của họ.

  - Độc giả báo Thanh Niên luôn hậu thuẫn đội tuyển quốc gia, đặc biệt là đối với HLV trưởng. Ông có thể viết thư cho chúng tôi để chứng tỏ rằng ông có mối quan hệ tốt với LĐBĐ VN và thông tin trên báo Thanh Niên là xác thực?

  - Tôi không thể, vì tôi không muốn gửi thư cho mỗi báo.

  Sau phần phỏng vấn, bài báo nhấn mạnh quan điểm của toà soạn:

  "Chúng tôi không có thì giờ để tiếp tục bàn về đề tài này nữa khi còn nhiều vấn đề của thể thao và bóng đá lớn hơn mà chúng tôi sẽ tiếp tục đề cập để góp phần rút ra những bài học đưa nền thể thao và bóng đá nước nhà phát triển đúng như mong đợi của đông đảo người hâm mộ trong cả nước. Cả hai cuộc trao đổi giữa phóng viên Thanh Niên và HLV Dido (một lần vào ngày 9/3, và lần này) đều được ghi âm cẩn thận và báo Thanh Niên sẵn sàng cung cấp băng ghi âm cho các bạn đọc quan tâm đến sự việc".

  "Sự việc" bắt đầu từ hôm thứ sáu tuần trước, khi Tuổi Trẻ đăng bài “Tại sao tôi không được làm việc?” . Ngay hôm sau, Thanh Niên có bài “Tôi luôn coi báo chí là bạn nhưng xin đừng gây mâu thuẫn giữa tôi với LĐBĐVN” cho rằng những gì được đăng tải trên báo chí về quan hệ của ông Dido với LĐBĐVN là không đúng sự thực. Hôm thứ hai không phải ngày ra báo của Tuổi Trẻ, nên phải đến hôm qua, thứ ba, họ mới trả lời bằng bài "Những điều đăng tải trong bài báo của báo Tuổi Trẻ là hoàn toàn đáng tin cậy" . Tuổi Trẻ sẽ làm gì sau tuyên bố hôm nay của Thanh Niên? Hãy chờ xem số báo ngày mai của Tuổi Trẻ.

  X.T.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Báo Thanh Niên lại phỏng vấn ông Dido

  Nhận xét tin Báo Thanh Niên lại phỏng vấn ông Dido

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Báo Thanh Niên lại phỏng vấn ông Dido bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bao Thanh Nien lai phong van ong Dido ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Báo Thanh Niên lại phỏng vấn ông Dido ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thể Thao Tổng Hợp của chuyên mục Thể Thao.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THỂ THAO - THỂ THAO TỔNG HỢP