Xét xử các thành viên Al Qaeda

Chủ nhật, 24 Tháng tư 2005, 07:52 GMT+7
 • Ngày 22-4, Da-ca-ri-a Mâu-xa-i, một thành viên cấp cao của mạng lưới khủng bố quốc tế Al Qaeda, thú nhận rằng trùm khủng bố Bin La-đen đã trực tiếp lựa chọn y tham gia vào các vụ khủng bố ở Mỹ và y đã đồng ý vào Mỹ để thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, tên này cho biết không tham gia vào vụ tiến công ngày 11-9-2001, khiến hơn 3000 người thiệt mạng mà thừa nhận âm mưu tiến hành một vụ khủng bố lớn hơn bằng việc lái máy bay đâm vào Nhà Trắng.

   

  Trong một bản khai đọc trước tòa ở Vơ-gi-ni-a (Mỹ) tên Mâu-xa-i, 36 tuổi, quốc tịch Pháp còn thú nhận phạm 6 tội danh liên quan đến vụ khủng bố 11-9-2001, trong đó việc tham gia huấn luyện cho các phần tử khủng bố tại các trại của nhóm này ở áp-ga-ni-xtan cầm đầu một chi nhánh của Al Qaeda chuyên hoạt động ở Can-đa-ha (áp-ga-ni-xtan).

   

  Cùng ngày tại công viên Ca-xa đề Cam-pô ở ngoại ô thủ đô Ma-đrít (Tây Ban Nha) đã diễn ra phiên tòa xét xử 24 thành viên Al Qaeda  vì các tội danh liên quan đến vụ khủng bố đẫm máu ngày 11-9 ở Mỹ. An ninh cho phiên tòa được tăng cường ở mức cao nhất với hơn 100 cảnh sát vũ trang và chó nghiệp vụ triển khai quanh khu vực xét xử.

   

  HNM

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Xét xử các thành viên Al Qaeda

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xét xử các thành viên Al Qaeda bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Xet xu cac thanh vien Al Qaeda ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xét xử các thành viên Al Qaeda ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI