WB và IMF chưa quyết định giảm hoặc xóa nợ cho các nước nghèo

08:36 17/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

WB va IMF chua quyet dinh giam hoac xoa no cho cac nuoc ngheo 

 

Trước thềm Hội nghị cấp cao chung mùa xuân năm nay giữa Ngân hàng thế giới (WB) và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), diễn ra trong hai ngày 16-17/4 tại Oa-sinh-tơn (Mỹ), hai tổ chức tài chính này vẫn chưa đưa ra quyết định giảm hoặc xóa nợ cho các nước nghèo. Chủ tịch WB Giêm Uôn-phen-xơn và Giám đốc điều hành IMF Rô-đri-gô-đê Ra-tô cho biết hội nghị sẽ thảo luận nghiêm túc về vấn đề này, đặc biệt là cơ chế tài trợ cho các biện pháp giảm hoặc xóa nợ, trong đó  cơ chế tài trợ được chú ý nhiều nhất hiện nay là kế hoạch bán  kho vàng dự trữ khổng lồ của IMF.

 

Các tổ chức phát triển quốc tế và các chiến dịch vận động xóa nợ cảnh báo rằng trong khi các nhà kinh tế khẳng định IMF có đủ các phương tiện tài chính để xóa nợ, sự trì hoãn xóa nợ cho các nước nghèo đang dẫn đến thảm họa. Tổ chức viện trợ Oxfam thông báo từ hội nghị các nước G-7 gần đây nhất tới nay, 2 triệu người dân ở các nước đang phát triển đã chết vì đói nghèo. Phần lớn khoản nợ của các nước đang phát triển cần giảm hoặc xóa bỏ là nợ các nước G-7.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1891
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..