Việt Nam phản đối Trung Quốc lập thành phố hành chính quản lý Hoàng Sa

Thứ hai, 03 Tháng mười hai 2007, 22:17 GMT+7
 • Viet Nam phan doi Trung Quoc lap thanh pho hanh chinh quan ly Hoang Sa

  Ngày 3/12, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao VN Lê Dũng vừa cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Quốc Vụ Viện Trung Quốc vừa phê chuẩn việc thành lập thành phố hành chính cấp huyện Tam Sa thuộc tỉnh Hải Nam, trực tiếp quản lý 3 quần đảo trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

  Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã nêu rõ: Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

  Việt Nam phản đối việc Trung Quốc thành lập thành phố hành chính cấp huyện Tam Sa thuộc tỉnh Hải Nam, trực tiếp quản lý 3 quần đảo trên Biển Đông, trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Hành động này đã vi phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, không phù hợp với nhận thức chung của Lãnh đạo cấp cao hai nước, không có lợi cho tiến trình đàm phán tìm kiếm biện pháp cơ bản, lâu dài cho vấn đề trên biển giữa hai bên.

  Trước sau như một, Việt Nam chủ trương giải quyết các bất đồng thông qua thương lượng hòa bình trên cơ sở tôn trọng Luật pháp Quốc tế và thực tiễn quốc tế, đặc biệt là Công ước của Liên Hợp quốc về Luật Biển 1982 và tinh thần Tuyên bố về cách ứng xử của các bên trên Biển Đông năm 2002 nhằm giữ gìn hòa bình và ổn định trên Biển Đông và khu vực.

  (Theo TTXVN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Việt Nam phản đối Trung Quốc lập thành phố hành chính quản lý Hoàng Sa

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Việt Nam phản đối Trung Quốc lập thành phố hành chính quản lý Hoàng Sa bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Viet Nam phan doi Trung Quoc lap thanh pho hanh chinh quan ly Hoang Sa ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Việt Nam phản đối Trung Quốc lập thành phố hành chính quản lý Hoàng Sa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI