VN nằm trong chương trình nghiên cứu về sức khỏe người cao tuổi của WHO

Thứ hai, 12 Tháng ba 2007, 20:10 GMT+7
 • Ngày 11-3, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã lựa chọn một số nước, trong đó có Việt Nam, để tiến hành nghiên cứu trên diện rộng về sức khỏe người cao tuổi. Ngoài Việt Nam, các nước khác cũng nằm trong chương trình này gồm Nam Phi, Bangladesh, Trung Quốc, Indonesia, Ấn Độ, Ghana, Kenya, Mexico, Nga và Tanzania.

  Mục tiêu của chương trình này là thu thập các số liệu liên quan đến tình hình sức khỏe và khám chữa bệnh ở người cao tuổi; nghiên cứu về những căn bệnh thường xuất hiện ở người cao tuổi và thực tế điều trị; nghiên cứu những tác động của sự thay đổi sức khỏe ở người cao tuổi đối với tình hình kinh tế - xã hội...

  Theo WHO, vào năm 2050 thế giới sẽ có khoảng 2 tỷ người ở độ tuổi từ 60 trở lên, tập trung chủ yếu tại các nước đang phát triển (1,7 tỷ người). Hiện có khoảng 60% số người cao tuổi trên thế giới sống tại các nước đang phát triển và đến năm 2025 tỷ lệ này sẽ là 75%. WHO cũng dự đoán số người có độ tuổi trên 50 sẽ vượt quá số có độ tuổi dưới 15 vào năm 2025.

  Tại Nam Phi, chương trình nghiên cứu sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 năm với kinh phí 320.000 USD do WHO tài trợ và 800.000 USD từ nguồn của chính phủ. Giai đoạn một của chương trình sẽ được thực hiện trong vòng 6 tháng đối với khoảng 6.000 hộ gia đình có người trên 50 tuổi.

  Theo TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin VN nằm trong chương trình nghiên cứu về sức khỏe người cao tuổi của WHO

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết VN nằm trong chương trình nghiên cứu về sức khỏe người cao tuổi của WHO bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết VN nam trong chuong trinh nghien cuu ve suc khoe nguoi cao tuoi cua WHO ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc VN nằm trong chương trình nghiên cứu về sức khỏe người cao tuổi của WHO ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI