Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân CHDCND Triều Tiên tới Bắc Kinh

Thứ ba, 28 Tháng mười một 2006, 15:06 GMT+7
 • Truong doan dam phan hat nhan CHDCND Trieu Tien toi Bac Kinh

  Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân CHDCND Triều Tiên Kim Kye Gwan

  (HNMĐT)- Thứ trưởng Ngoại giao CHDCND Triều Tiên, đặc phái viên của Bình Nhưỡng về vấn đề hạt nhân Kim Kye Gwan đã tới Bắc Kinh vào sáng nay 28/11 khi các trưởng đoàn Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đang thảo luận chi tiết cho vòng đàm phán hạt nhân mới.

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Sean McCormack cho biết một cuộc gặp gỡ giữa Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Mỹ, Thứ trưởng Ngoại giao Christopher Hill và ông Kim chắc chắn sẽ mở ra một triển vọng mới.

  Vào tháng trước, một cuộc gặp gỡ không được thông báo giữa hai ông tại Bắc Kinh đã khiến CHDCND Triều Tiên đồng ý trở lại bàn đàm phán hạt nhân 6 bên khi căng thẳng đang gia tăng quanh việc Bình Nhưỡng thử hạt nhân vào ngày 9/10.

  "Với cuộc họp lần này, chúng tôi muốn chắc chắn đã chuẩn bị kỹ càng và sẵn sàng cho đàm phán 6 bên. Chúng tôi đang thảo luận với Trung Quốc về thời gian diễn ra sự kiện này", ông Hill nói.

  Được biết trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Mỹ sẽ có cuộc gặp gỡ với Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Wu Dawei, đại diện của Bắc Kinh trong đàm phán hạt nhân về vấn đề trên vào hôm nay.

  Bên cạnh đó Thứ trưởng Hill cũng sẽ đối thoại với đặc phái viên Hàn Quốc Chun Yung-woo và Vụ trưởng Vụ châu Á và châu Đại dương của Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Kenichiro Sasae.

  Hiện các bên liên quan, trong đó có cả Nga chưa quyết định thời gian nối lại đàm phán hạt nhân đã bị trì trệ hơn một năm qua. Tuy nhiên đại diện Hàn Quốc Chun Yung-woo cho rằng xác định cơ sở cho tiến trình đàm phán còn quan trọng hơn việc định ra thời gian để thực hiện đối thoại.

  Minh Nhật

  (Theo AP)

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân CHDCND Triều Tiên tới Bắc Kinh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân CHDCND Triều Tiên tới Bắc Kinh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Truong doan dam phan hat nhan CHDCND Trieu Tien toi Bac Kinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân CHDCND Triều Tiên tới Bắc Kinh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI