Trung Quốc: Phá kỷ lục thế giới về nhịn ăn

16:26 08/05/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 7/5, bác sĩ người Trung Quốc Chen Jianmin, 50 tuổi, đã lập kỷ lục thế giới về nhịn ăn với thời gian là 49 ngày. Ông bị sụt 15kg, nhưng vẫn rất tỉnh táo.

Trung Quoc Pha ky luc the gioi ve nhin an
Căn nhà ông Chen tự giam mình suốt 49 ngày

Kỷ lục thế giới cũ về nhịn ăn là 44 ngày do nhà ảo thuật David Blaine người Mỹ lập vào tháng 10/2003 tại London. Chen Jianmin đã chấp nhận thách thức và quyết định lập kỷ lục mới. Ngày 20/3, ông bắt đầu đợt nhịn ăn tại thung lũng Bifengxia, thành phố Ya"an thuộc tỉnh Tứ Xuyên. Ông sống trong một ngôi nhà - thùng bằng kính đặc biệt, diện tích 16m2, được treo ở độ cao 14 m. Lúc bắt đầu nhịn ăn, ông cân nặng 56 kg, hiện ông chỉ còn 41 kg.

Những công chứng viên của thành phố Ya"an có nhiệm vụ kiểm soát đợt nhịn ăn này nói, ông Chen thường dậy vào lúc 5 h sáng, mỗi ngày đọc sách hai tiếng đồng hồ và uống 3,5 lít nước. Đôi khi Chen đi bộ bên trong ngôi nhà kính. Trong thời gian nhịn ăn, ông đã trả lời 8.000 cuộc điện thoại từ khắp nơi trên đất nước Trung Quốc.

Sau khi kết thúc đợt nhịn ăn, các chuyên gia của bệnh viện Nhân dân Ya"an đã kiểm tra toàn diện sức khoẻ của Chen hai lần và kết luận, mặc dù ông bị sụt cân nhưng vẫn vẫn tỉnh táo. Người ta sẽ đưa ông quay về quê nhà Luzhou sau khi ông hồi phục hoàn toàn.

Bác sĩ Chen đã tốt nghiệp Trường Đại học Trung y thuộc Đại học tổng hợp Thành Đô. Ông tuyên bố đã từng nhịn ăn dài ngày ba lần vào các năm 1987, 1994 và 1999, trong đó đợt dài nhất là 81 ngày. Trong suốt thời gian đó, ông không ăn gì, chỉ uống nước và vẫn đi làm như bình thường.

Các chuyên gia Tây y nghi ngờ khả năng nhịn ăn dài ngày của Chen. Một bác sĩ làm việc tại Trường Đại học Tổng hợp Tứ Xuyên nói, các nghiên cứu y học hiện đại cho thấy con người trung bình chỉ có thể sống sót sau 7 ngày nhịn ăn và uống, vì thế ông hoàn toàn không tin việc Chen có thể nhịn ăn 81 ngày.

(H.K - Theo Tân Hoa xã)

Việt Báo
contentlength: 3957
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..