Trạm xe lửa "Cảm ơn" và "Xin lỗi"

17:37 23/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhật báo The Straits Times hôm qua cho biết, tính lịch sự nổi tiếng của người Nhật đã mở rộng tới các ga xe lửa, với một tuyến đường xe lửa có hai trạm vừa được đặt tên là Cảm ơn và Xin lỗi.

Tuyến đường bán tư nhân có tên Gomen Nahari Line, đã đổi hai trạm của mình thành Arigato (Cảm ơn) và trạm trước đó là Gomen (Xin lỗi). Gomen cũng là tên của một thị xã trong quận Kochi.

Đổi tên trạm là sáng kiến của công dân 85 tuổi Takashi Yanase, đồng thời là nhà sáng tác ra "siêu nhân Anpanman" trong một bộ truyện tranh nổi tiếng. Yanase sinh trưởng tại vùng này nên luôn muốn tăng sức hấp dẫn của quê hương. Sáng kiến của tác giả được thị trưởng Nankoku Jun Hamada nhiệt liệt ủng hộ. Tờ Mainichi Shimbun nói Jun Hamada thật sự thích thú với những cái tên mới vì theo ông "Thật kỳ diệu khi làm cho người ta nói cảm ơn mà dường như ngày nay nhiều người đã quên rồi".

T DANH (theo TST)

Việt Báo
contentlength: 1489
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..