Trái đất sẽ tăng thêm 6ºC vào năm 2100?

Thứ bảy, 12 Tháng năm 2007, 08:45 GMT+7
 • Một bản báo cáo gần đây của Liên hợp quốc khuyến nghị, thế giới cần cắt giảm một lượng lớn khí ga bằng cách sử dụng các chất đốt sinh học hay ứng dụng của năng lượng mặt trời.

  Trai dat se tang them 6C vao nam 2100

  Thế giới cần ổn định lại lượng khí gas thải vào không khí để giữ nhiệt độ trung bình không tăng quá 2ºC vào năm 2015. Nếu ảnh hưởng của hiệu ứng nhà kính không suy giảm thì nhiệt độ trung bình của Trái đất sẽ tăng thêm 6ºC vào năm 2100.

  Trong hội nghị này, các đại biểu đã phê duyệt những quy định chung chống lại hiện tượng nóng dần lên của Trái Đất nhằm ngăn chặn ảnh hưởng của hiệu ứng nhà kính đến khí hậu toàn cầu. Ông Rajendra Pachauri, trưởng nhóm nghiên cứu của tổ chức phi chính phủ về khí hậu cho rằng, tuyên bố chung này sẽ là một bước tiến lớn của con người chống lại ảnh hưởng của hiệu ứng nhà kính.

  Theo tính toán của các nhà khoa học, sự gia tăng nhiệt độ thêm 2ºC sẽ khiến khoảng 2 tỷ người lâm vào tình trạng thiếu nước sinh hoạt, 20% - 30% các loài động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng. Vì vậy, các quốc gia cần đưa ra những chương trình hành động cụ thể tại cuộc họp của G8 sẽ diễn ra vào tại Đức vào tháng 6 và cuộc họp thượng đỉnh của Liên Hợp quốc về vấn đề môi trường vào tháng 12 năm nay.

  Hương Giang (theo CNN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Trái đất sẽ tăng thêm 6ºC vào năm 2100?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trái đất sẽ tăng thêm 6ºC vào năm 2100? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Trai dat se tang them 6C vao nam 2100 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trái đất sẽ tăng thêm 6ºC vào năm 2100? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI