Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể sẽ làm Chủ tịch Thượng nghị viện

15:30 14/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tong thong Nga Vladimir Putin co the se lam Chu tich Thuong nghi vien
Tổng thống Vladimir Putin trong chuyến thăm Việt Nam tháng 11.2006 - Ảnh: TTXVN
Phát biểu trong cuộc họp báo tại thành phố Irkutsk (Xibêri) ngày 14.11, Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng nghị viện) Nga, ông Serey Mironov, cho biết, sau khi rời ghế Tổng thống, ông Vladimir Putin "có thể trở thành Chủ tịch Hội đồng Liên bang". Theo ông Mironov, điều đó sẽ cho phép ông Putin "kiểm soát Đuma quốc gia và Chính phủ, để ông có thể tích cực tham gia hoạt động triển khai chính sách đối nội và đối ngoại".

Ông Mironov giải thích rằng "Hội đồng Liên bang có thể ngăn chặn bất kỳ một dự luật nào do Đuma thông qua". Ngoài ra, Hội đồng Liên bang cũng có thể "triệu tập để chất vấn bất kỳ thành viên nào của chính phủ" và có thẩm quyền bầu Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao cũng như chánh án các tòa án cao nhất của liên bang".

Với những yếu tố đó, ông Mironov cho rằng "chức Chủ tịch Hội đồng Liên bang là một vị trí không tồi" đối với ông Putin sau tháng 3.2008.

Sergey Mironov cũng cho hay, Đảng Nước Nga công bằng của ông sẽ giới thiệu ứng cử viên tổng thống, nhưng người đó không phải ông.

TTXVN

contentlength: 2577
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..