Tổng thống Musharraf sẽ cởi bỏ quân phục trong tháng này

08:24 15/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tong thong Musharraf se coi bo quan phuc trong thang nay
Tổng thống Musharraf.

Tổng thống - tướng Pervez Musharraf hôm qua 14/11 đã lần đầu tiên tuyên bố ông mong đợi sẽ từ bỏ chức Tổng tư lệnh quân đội Pakistan vào cuối tháng 11, báo hiệu một sự trở lại của chính quyền dân sự.

Ban đầu, Tổng thống Musharraf dự định từ bỏ chức người đứng đầu lực lượng quân đội vào hôm nay 15/11 khi nhiệm kỳ quốc hội hiện nay và nhiệm kỳ tổng thống của ông kết thúc.

Tuy nhiên, ông Musharraf cho biết ông buộc phải trì hoãn cho đến khi có một phán quyết của toàn án về việc tái trúng cử của ông gần đây. Tổng thống Pakistan cho biết thời gian chính xác sẽ phụ thuộc vào việc Toà án tối cao được khôi phục lại và ông mong đợi điều đó sẽ xảy ra trong tháng này.

Tổng thống Musharraf cũng lên tiếng chỉ trích cựu Thủ tướng Benazir Bhutto - một nhân vật chính trị đối lập nhưng có chung thái độ ủng hộ Mỹ với ông - về việc đã gây ra những căng thẳng kể từ khi bà này trở về nước và được "đón chào" bằng một vụ đánh bom tự sát khiến 145 người thiệt mạng. Ông Musharraf cho rằng giữa họ đang có "một sự thiếu tin tưởng tuyệt đối".

Ông nói cựu Thủ tướng Bhutto đang quá ảo tưởng về uy tín của bà ở Pakistan and nghĩ rằng bà Bhutto không thể trở thành thủ tướng nhiệm kỳ thứ 3 nếu thắng trong các cuộc bầu cử, nhưng ông để ngỏ khả năng sẽ hợp tác với bà nếu bà đồng ý.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn AP, ông Musharraf đã bác bỏ sức ép của Mỹ buộc ông nhanh chóng chấm dứt tình trạng khẩn cấp trong nước cũng như từ chối yêu cầu của nhà lãnh đạo đối lập Benazir Bhutto đòi ông từ chức ở cả hai vị trí tổng thống và tổng tư lệnh quân đội.

Trong khi đó, các phe phái đối lập ở Pakistan cũng đang tìm cách liên kết thành một liên minh chống lại Tổng thống Musharraf - người mà họ cho là một kẻ độc tài.

Kiệt Linh - (Theo AP)

Việt Báo
contentlength: 3801
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..