Tổng thống Hàn Quốc thảo luận với dân trên Internet

Thứ hai, 27 Tháng hai 2006, 03:35 GMT+7
 • Tổng thống Hàn Quốc
  Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo-hyun. (AFP)

  Văn phòng tổng thống Hàn Quốc hôm qua thông báo rằng ông Roh Moo-hyun sẽ tổ chức một buổi tranh luận trực tuyến chưa từng có tiền lệ vào tháng tới, với chủ đề chính là giảm nghèo đói và cách biệt xã hội.

  Hàn Quốc là đất nước mà hầu hết các gia đình đều được kết nối với nhau bằng mạng băng rộng. Ông Roh, từng là một luật sư nhờ tự học, cũng là một người sử dụng Internet thành thạo.

  Văn phòng tổng thống cho biết ông Roh Moo-hyun sẽ tiếp nhận câu hỏi từ công chúng từ 5 cổng Internet chính và sẽ điều hành buổi tranh luận với một ủy ban cố vấn được chọn từ trước.

  Buổi tranh luận được lên kế hoạch trong bối cảnh ông Roh Moo-hyun kỷ niệm 3 năm đảm nhận chức vụ tổng thống trong nhiệm kỳ kéo dài 5 năm. Ông tuyên bố sẽ tập trung vào việc giảm cách biệt xã hội và đạt được một hiệp định mậu dịch tự do trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ.

  Roh nói rằng mục tiêu chủ yếu của ông là tạo ra cục diện phát triển cân bằng ở Hàn Quốc, nơi mà chênh lệch về thu nhập và cách biệt xã hội vẫn còn là nguyên nhân chính gây nên xung đột chính trị và xã hội. Ông cho rằng toàn cầu hóa và mậu dịch tự do có thể hỗ trợ, chứ không chống lại nỗ lực giảm cách biệt xã hội và nghèo đói.

  Tổng thống Hàn Quốc cũng bày tỏ sự hối tiếc về những quyết định chính trị gây tranh cãi trong 3 năm qua, trong đó có cả đề xuất thành lập một chiến phủ liên minh đầu tiên với phe đối lập năm ngoái. Đề xuất này sau đó đã không được thực hiện.

  Việt Linh (theo Reuters)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tổng thống Hàn Quốc thảo luận với dân trên Internet

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tổng thống Hàn Quốc thảo luận với dân trên Internet bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tong thong Han Quoc thao luan voi dan tren Internet ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tổng thống Hàn Quốc thảo luận với dân trên Internet ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI