Tòa hiến pháp Thái Lan hủy bỏ kết quả bầu cử

04:05 09/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Toa hien phap Thai Lan huy bo ket qua bau cu
Biểu tình chống ông Thaksin ở Bangkok ngày 5-5 - Ảnh: AFP
Hôm qua, với tỉ lệ phiếu 8/6, Tòa hiến pháp Thái Lan ra phán quyết cuộc tổng tuyển cử hôm 2-4 là vi hiến. Ngoài ra với tỉ lệ 9/5, tòa cũng yêu cầu tổ chức bầu cử mới.

Thẩm phán Jira Boonpotjana-soonthorn cho rằng quyết định trên sẽ giúp giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị mặc dù biện pháp rõ ràng vẫn chưa thấy ló dạng. Tình trạng “hỗn độn” chính trị, như lời của Quốc vương Bhumibol Adulyadej, xảy ra sau khi phe đối lập tẩy chay bầu cử khiến quốc hội bị trống một số ghế và không thể thành lập chính phủ mới.

Trong khi đó, mặc dù cho biết “không muốn tham chính” song hồi tuần trước ông Thaksin lại xuất hiện trong một số cuộc mittinh lớn, khiến nhiều người suy đoán rằng tuyên bố từ chức của ông chỉ nhằm “làm màu”.

Ngoài ra, một số quan chức cao cấp của Đảng Thai Rak Thai nói ông Thaksin vẫn chưa từ chức và họ muốn ông đứng đầu danh sách tranh cử sắp tới của đảng này. Trong trường hợp ông tái tranh cử, Liên đoàn nhân dân vì dân chủ (từng tổ chức những cuộc biểu tình kéo dài tại Bangkok) dọa sẽ lại tổ chức những cuộc phản kháng mới!

SƠN NGUYỄN (Theo Reuters, TNA)

Việt Báo
contentlength: 2293
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..