Tòa án hình sự Băng_cốc ra phán quyết dẫn độ Lý Tống về Việt Nam

Thứ năm, 07 Tháng chín 2006, 20:09 GMT+7
 • Toa an hinh su Bang_coc ra phan quyet dan do Ly Tong ve Viet Nam

  Lý Tống bị dẫn giải vào Tòa án Hình sự Băng-cốc

  Sáng 7-9, Tòa án Hình sự Băng-cốc (Thái-lan) trong buổi cuối cùng của phiên tòa sơ thẩm đã ra phán quyết dẫn độ Lý Tống về Việt Nam.

  Lý Tống là người Mỹ gốc Việt, vốn là phi công của quân đội ngụy Sài Gòn trước đây. Ngày 17-11-2001, hắn đã cướp một chiếc máy bay loại nhỏ bay từ tỉnh Prachuap Khirinkhan của Thái-lan vào  TP Hồ Chí Minh và rải truyền đơn chống đối Nhà nước Việt Nam.

   

  Khi trở về hạ cánh xuống tỉnh Rayong, một tỉnh phía đông-nam Thái-lan, y đã bị nhà chức trách Thái-lan bắt giữ, sau đó xét xử với các tội danh cướp máy bay, vi phạm luật hàng không và luật di trú của Thái-lan. Với các tội danh này, y bị Tòa án tỉnh Rayong này 25-12-2003 tuyên án bảy năm bốn tháng tù tính cả thời gian bị tạm giam. Trước đó, y cũng đã từng xâm phạm không phận Cuba và Việt Nam với mục đích rải truyền đơn chống đối chế độ.

   

  Tính đến tháng 7-2006, thời hạn tù đối với y đã kết thúc (đã được giảm án) nhưng Lý Tống tiếp tục bị tạm giam để Tòa án Hình sự Băng-cốc xét xử tội danh xâm phạm không phận Việt Nam theo yêu cầu của Chính phủ Việt Nam.

   

  Theo phán quyết sáng 7-9, việc dẫn độ Lý Tống sẽ được tiến hành trong thời gian ba tháng nếu bị cáo không có kháng án trong vòng 15 ngày kể từ ngày tuyên án. Trường hợp nếu có kháng án, Tòa án Hình sự Băng-cốc sẽ mở phiên tòa phúc thẩm trong thời gian tới để xem xét phán quyết của phiên tòa sơ thẩm và ra phán quyết lần cuối về vấn đề này.

   

  Theo Nhân Dân

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tòa án hình sự Băng_cốc ra phán quyết dẫn độ Lý Tống về Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tòa án hình sự Băng_cốc ra phán quyết dẫn độ Lý Tống về Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Toa an hinh su Bangcoc ra phan quyet dan do Ly Tong ve Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tòa án hình sự Băng_cốc ra phán quyết dẫn độ Lý Tống về Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI