Thủ tướng Anh Tô_ni Ble bất ngờ đến I_rắc

07:55 18/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thu tuong Anh To_ni Ble bat ngo den I_rac  Mạng tin trực tuyến của các hãng tin Anh cho biết, ngày 17-12 Thủ tướng Anh Tô-ni Ble đã từ Ai Cập bất ngờ tới thăm I-rắc trên chiếc máy bay vận tải quân sự Hercules của Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh, trước khi chuyển sang máy bay trực thăng bay tới khu vực kiểm soát an toàn - “Vùng Xanh” ở Bát-đa.

 

Theo kế hoạch, ông Ble có các cuộc hội đàm với Thủ tướng I-rắc Nouri al-Maliki và Tổng thống Jalal Talabani để bàn về kế hoạch chuyển giao hai tỉnh cuối cùng do quân đội Anh kiểm soát ở miền Nam I-rắc cho các cơ quan chức năng I-rắc. Hai thủ tướng hy vọng rằng quá trình chuyển giao sẽ được hoàn tất vào mùa xuân tới.

 

Ông Ble cũng sẽ thảo luận với các quan chức I-rắc về Chiến dịch quân sự Sinbad do quân đội Anh và I-rắc phối hợp thực hiện tại các tỉnh miền Nam nước này nhằm mục đích tiêu diệt các căn cứ của quân nổi dậy, mở đường cho lực lượng an ninh I-rắc trở lại nắm quyền kiểm soát khu vực vào năm tới.

 

Cùng ngày, quân đội Mỹ thông báo có ba binh sĩ của họ thiệt mạng trong vụ đánh bom ven đường khi họ đang thực hiện một chuyến tuần tra thường lệ ở phía Bắc Bát-đa ngày 16-12. Vụ này còn làm một binh sĩ Mỹ khác bị thương.

 

P.B (Theo BBC)

VietBao.vn
contentlength: 2039
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..