Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Nga tới Tê_hê_ran thảo luận biện pháp tháo gỡ bế tắc trong vấn đề hạt nhân của I_ran

Thứ hai, 29 Tháng năm 2006, 07:27 GMT+7
 • Ngày 27-5, đoàn đại biểu Nga do Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia I-go I-va-nốp dẫn đầu đã đến I-ran theo lời mời của Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia tối cao nước này A-li La-ri-gia-ni.

   

  Trọng tâm thảo luận giữa đoàn Nga với các quan chức I-ran là “những đề nghị trọn gói mới” do nhóm sáu nước vừa đưa ra, trong đó có đề nghị giúp I-ran xây dựng lò phản ứng hạt nhân nước nhẹ và bảo đảm cung cấp nhiên liệu hạt nhân từ nước ngoài để I-ran sử dụng cho các cơ sở hạt nhân hòa bình, do đó Tê-hê-ran không cần phải tự mình làm giàu u-ra-ni.

   

  Trong khi đó, tờ “Thời báo Niu Y-oóc” đưa tin Chính quyền của Tổng thống Mỹ Gioóc-giơ W.Bu-sơ đang bắt đầu tranh luận liệu có nên gạt sang một bên việc tẩy chay kéo dài lâu nay và mở các cuộc đàm phán trực tiếp với I-ran nhằm tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng xung quanh chương trình hạt nhân của Tê-hê-ran hay không.

   

  Theo TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Nga tới Tê_hê_ran thảo luận biện pháp tháo gỡ bế tắc trong vấn đề hạt nhân của I_ran

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Nga tới Tê_hê_ran thảo luận biện pháp tháo gỡ bế tắc trong vấn đề hạt nhân của I_ran bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thu ky Hoi dong An ninh quoc gia Nga toi Teheran thao luan bien phap thao go be tac trong van de hat nhan cua Iran ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Nga tới Tê_hê_ran thảo luận biện pháp tháo gỡ bế tắc trong vấn đề hạt nhân của I_ran ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI