Thổ Nhĩ Kỳ có ý định mua máy bay đổ bộ Be-200 Altair của Nga để dập cháy rừng

16:23 11/09/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

GD&TĐ - Thổ Nhĩ Kỳ có ý định mua các máy bay đổ bộ Be-200 Altair của Nga để dập tắt các đám cháy rừng. Điều này đã được tuyên bố bởi ông Bekir Pakdemirli, Bộ trưởng Bộ Nông – Lâm nước này.

Ông Pakdemirli cho biết, phái đoàn Thổ Nhĩ Kỳ đã đến Nga tham gia các cuộc đàm phán sơ bộ về các điều kiện cung cấp máy bay đổ bộ Be-200.

Quyết định cuối cùng về vấn đề này sẽ được đưa ra sau khi các chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ nghiên cứu các thông số kỹ thuật và đánh giá sự phù hợp của Be-200 đối với điều kiện địa lý của Thổ Nhĩ Kỳ.

“Chúng tôi đã xem xét rất kỹ chiếc máy bay này. Chúng có thể được sử dụng để dập tắt cháy rừng ở Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi sẽ tiến hành đàm phán song phương và thảo luận về các điều kiện của thỏa thuận”, Bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh.

Mặc dù chưa đi đến quyết định cuối cùng nhưng ông Pakdemirli tin tưởng rằng máy bay đổ bộ Be-200 của Nga có thể đáp ứng nhu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ.

Được biết, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã ủy quyền cho Bộ trưởng Bộ Nông – Lâm Thổ Nhĩ Kỳ nghiên cứu tất cả các đặc điểm của máy bay đổ bộ Be-200 và khả năng mua nó sau khi chiếc máy bay này được giới thiệu tại triển lãm hàng không quốc tế MAKS-2019, được tổ chức tại thành phố Zhukovsky, gần thủ đô Moscow.

Be-200 Altair là máy bay đổ bộ của Nga. Chuyến bay đầu tiên của nó được hoàn thành vào năm 1998 và các máy bay này bắt đầu được đưa vào hoạt động từ năm 2003. Be-200 có thể mang được 5000 kg hàng hóa cùng 12 m³ nước trong bình chứa với khả năng xả đồng thời hoặc lần lượt.

Phương Võ

Theo Topwar.ru

VietBao.vn
contentlength: 2333
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..