Thêm hai lãnh đạo Iraq bị bắt giữ

Thứ hai, 21 Tháng tư 2003, 09:19 GMT+7
 • Them hai lanh dao Iraq bi bat giu
  Jamal Mustafa Sultan, con rể TT Saddam.

  Bộ trưởng Bộ Giáo dục sau đại học và Nghiên cứu khoa học Abdul Khaleq Abdul - Ghafur, con rể Tổng thống Saddam Hussein là Jamal Mustafa Sultan - nhân vật số 43 và 40 trong danh sách truy nã gồm 55 lãnh đạo Iraq đã rơi vào tay quân Mỹ. Cộng thêm hai người vừa bị bắt, tổng số quan chức chính quyền Saddam Hussein không thành công trong việc chạy trốn đã lên tới 7 người.

  Theo một báo cáo mới được phát đi từ Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ đóng tại Qatar, Jamal - thành viên gia đình Saddam Hussein, đã ra hàng lực lượng an ninh của Đại hội Dân tộc Iraq (INC) vào cuối tuần qua sau khi trở về từ Syria. Người phát ngôn INC Zaab Sethna cho biết, nhân vật số 40 này là thư ký riêng, trợ lý thân cận cho Saddam Hussein đến ngày cuối cùng khi chính quyền Baghdad sụp đổ.

  Đại diện INC cho biết thêm, Jamal - chồng của con gái út Tổng thống Saddam sẽ nhanh chóng được giao nộp cho Mỹ.

  Các nguồn tin cho biết, việc Jamal đang ẩn náu tại Syria được phát đi vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Bush có bài phát biểu về việc Damacus đã có dấu hiệu hợp tác với Washington trong việc trục xuất các thành viên thuộc đảng cầm quyền tại Iraq trước đây.

  7 lãnh đạo chính quyền Iraq đã bị bắt trong vài ngày qua gồm:

  24. Samir al-Aziz al-Najem
  40 Jamal Mustafa Sultan Tikriti (đầu hàng)

  43 Abdul Khaleq Abdul - Ghafur

  45. Hikmat Ibrahim al-Azzawi

  51. Watban Ibrahim al-Tikriti

  52. Barzan Ibrahim al-Tikriti

  55. Tướng Amir al-Saad (đầu hàng)

  (Xếp hạng theo danh sách truy nã của Mỹ)

  (Hoài Linh - Theo Reuters, BBC)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thêm hai lãnh đạo Iraq bị bắt giữ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thêm hai lãnh đạo Iraq bị bắt giữ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Them hai lanh dao Iraq bi bat giu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thêm hai lãnh đạo Iraq bị bắt giữ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI