Thế giới nỗ lực ngăn chặn nguy cơ lan truyền của dịch cúm gia cầm

Thứ tư, 07 Tháng hai 2007, 08:18 GMT+7
 • Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch cúm gia cầm, đặc biệt nguy cơ ngày càng lan rộng, nhiều nước châu Âu đã thực hiện các biện pháp khẩn cấp nhằm ngăn chặn.

   

  Ngày 5-2, Bộ trưởng Môi trường Anh, Đa-vít Mi-li-ban đã báo cáo Hạ nghị viện nước này những biện pháp kiểm soát dịch cúm gia cầm vừa bùng phát tại trại chăn nuôi Bơ-nát Mát-thiu thuộc khu vực Xu-phóc của nước Anh. Theo ông Mi-li-ban, Chính phủ Anh kiên quyết dập tắt ổ dịch tại Xu-phóc để giành lại qui chế một nước không có dịch cúm gia cầm cho nước Anh.

   

  Cùng ngày, Chính phủ Pháp đã quyết định tăng cường các biện pháp phòng dịch cúm gia cầm sau khi có thông tin gia cầm ở hai nông trại tại Anh và Hung-ga-ri bị nhiễm bệnh. Trong khi đó, Nga và Nhật Bản tuyên bố lệnh cấm nhập khẩu gia cầm sống, trứng gia cầm đã ấp và thịt gia cầm từ Anh kể từ ngày 6-2, coi đây là một trong những biện pháp ngăn chặn triệt để nguy cơ lây nhiễm dịch cúm gia cầm từ nước này. Các nước láng giềng của Anh ở châu Âu cũng được đặt trong tình trạng báo động cao. Bộ Nông nghiệp Hà Lan đã ra lệnh cho nông dân nhốt gà trong chuồng nhằm ngăn chặn dịch cúm gia cầm từ Anh lây sang. Dự kiến, sẽ có thêm nhiều nước ban hành lệnh cấm nhập khẩu gia cầm của Anh và điều này có thể gây thiệt hại tới khoảng 370 triệu bảng (khoảng 740 triệu USD) cho ngành công nghiệp chăn nuôi gia cầm của Anh.

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thế giới nỗ lực ngăn chặn nguy cơ lan truyền của dịch cúm gia cầm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thế giới nỗ lực ngăn chặn nguy cơ lan truyền của dịch cúm gia cầm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết The gioi no luc ngan chan nguy co lan truyen cua dich cum gia cam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thế giới nỗ lực ngăn chặn nguy cơ lan truyền của dịch cúm gia cầm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI