Thanh niên Đồng Nai “Hướng đến Cộng đồng ASEAN năm 2015”

Thứ hai, 19 Tháng mười 2015, 15:45 GMT+7
 • Đó là chủ đề của Hội trại giao lưu giữa thanh niên tỉnh Đồng nai và thanh niên Lào, Campuchia năm 2015, diễn ra từ ngày 17 – 18/10/2015, tại Văn Miếu Trấn Biên do Sở Ngoại vụ và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai phối hợp tổ chức.

   

  Đây là năm thứ hai tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội trại giao lưu. Đến dự có các đồng chí: Đại sứ Vũ Đăng Dũng – Vụ trưởng đặc trách Vụ ASEAN; Đặng Quốc Toàn – Bí thư BCH Trung ương Đoàn; chị Nguyễn Thị Thu Vân – Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam và sự 250 thanh niên, sinh viên Đồng Nai và 196 thanh niên, sinh viên Lào và Campuchia đang theo học các trường đại học, cao đẳng tại Đồng Nai.

  Trong khuôn khổ chương trình giao lưu “Hướng đến Cộng đồng ASEAN năm 2015” đã diễn ra các hoạt động như: nói chuyện chuyên đề Tuyên truyền về ASEAN và biển đảo; Hội thi Tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn; tổ chức thi cắm trại, trò chơi lớn; Hội thi thiết kế báo tường với chủ đề “Hướng đến Cộng đồng ASEAN năm 2015”; Biểu diễn văn nghệ giao lưu “Sắc màu ASEAN”; tổ chức hoạt động công tác xã hội, vận động trao tặng quà 200 phần quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 200 triệu đồng.

  Dịp này, Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTNVN tỉnh Đồng Nai cũng đã tổ chức Tuyên dương 59 gương “Thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu” tỉnh Đồng Nai năm 2015 để ghi nhận, biểu dương những đóng góp của cán bộ Đoàn - Hội đối với công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên tỉnh trong thời gian qua.

  Hiện mỗi năm có hơn 100 sinh viên nước bạn Lào, Campuchia tham gia các chương trình đào tạo đại học, cao đẳng tại các trường ở Đồng Nai. Đây là một trong những chương trình hợp tác, hữu nghị đào tạo nguồn nhân lực giữa tỉnh Đồng Nai và một số địa phương của nước bạn Lào, Campuchia. 

  Với truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân 3 nước nói chung và tuổi trẻ 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia nói riêng; trong những năm qua, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Đồng Nai đã tham gia tốt các hoạt động quốc tế thanh niên, chủ động tổ chức các hoạt động giao lưu thanh niên 3 nước, đặc biệt là nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia; đây cũng là hoạt động nâng cao nhận thức, rèn luyện kỹ năng, hỗ trợ cho cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia hội nhập quốc tế.

  TTBC
  Việt Báo.vn.
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thanh niên Đồng Nai “Hướng đến Cộng đồng ASEAN năm 2015”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thanh niên Đồng Nai “Hướng đến Cộng đồng ASEAN năm 2015” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thanh nien Dong Nai Huong den Cong dong ASEAN nam 2015 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thanh niên Đồng Nai “Hướng đến Cộng đồng ASEAN năm 2015” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề ASEAN của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - ASEAN