Thaksin kêu gọi người ủng hộ chấp nhận việc giải thể đảng TRT

Thứ năm, 31 Tháng năm 2007, 16:56 GMT+7
 • Thaksin keu goi nguoi ung ho chap nhan viec giai the dang TRT
  Những người ủng hộ đảng TRT khóc trước phán quyết của toà án.

  Cựu Thủ tướng lưu vong của Thái Lan, ông Thaksin Shinawatra vừa lên tiếng kêu gọi những người ủng hộ mình hãy chấp nhận phán quyết của toà án về việc giải thể Đảng người Thái yêu người Thái (TRT) và cấm những đảng viên hàng đầu của đảng này tham gia chính trường trong vòng 5 năm.

  "Với tư cách là lãnh đạo đảng TRT, tôi chấp nhận phát quyết của toà án và tôi muốn Hội đồng an ninh quốc gia (CNS) và chính phủ tổ chức các cuộc tổng tuyển cử càng sớm càng tốt," ông Thaksin, đang sống ở London kể từ khi bị truất quyền trong một cuộc đảo chính hồi năm ngoái, đã phát biểu trong một tuyên bố được luật sư của ông đọc tại thủ đô Bangkok.

  Một nhóm ủng hộ cựu Thủ tướng Thaksin thề sẽ tổ chức một cuộc biểu tình ở trung tâm thủ đô Bangkok chiều hôm nay để phản đối quyết định.

  Lãnh đạo của Đài truyền hình Nhân dân - từng là những lãnh đạo cao cấp của TRT, đã thu hút được đám đông khoảng 4.000 trong cuộc biểu tình chống chính quyền quân sự hồi tháng 4 năm ngoái, cho AFP biết, họ hy vọng sẽ lôi kéo được 30.000 tham gia cuộc biểu tình lần này.

  Trong khi đó, các lãnh đạo của đảng TRT thì lên tiếng chỉ trích phán quyết này. Lãnh đạo đảng TRT Chaturon Chaisaeng cho rằng phán quyết của toà án Thái là không công bằng nhưng kêu gọi các thành viên của đảng hãy tôn trọng quyết định này.

  Ông Chaturon cho biết "cả nước sẽ không thể chấp nhận được” phán quyết của toà Hiến pháp.

  "Chúng tôi đã bị đối xử không công bằng. Phán quyết đã được đưara trên cơ sở ai nắm quyền người đó có thể quyết định cái gì là đúng cái gì là sai," ông Chaturon phát biểu.

  Tình hình anh ninh sẽ vẫn được đặt trong tình trạng báo động cao ở thủ đô Thái Lan trong vài ngày tới để đề phòng tình trạng bạo loạn sau phán quyết trên.

  H.Y - (Theo Reuters, AFP)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thaksin kêu gọi người ủng hộ chấp nhận việc giải thể đảng TRT

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thaksin kêu gọi người ủng hộ chấp nhận việc giải thể đảng TRT bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thaksin keu goi nguoi ung ho chap nhan viec giai the dang TRT ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thaksin kêu gọi người ủng hộ chấp nhận việc giải thể đảng TRT ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI