Thái Lan: Xem xét phong tỏa tài sản ông Thaksin

23:55 25/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm qua, Ủy ban đặc biệt của chính quyền quân sự Thái Lan đã họp để chuẩn bị điều tra các cáo buộc tham nhũng đối với cựu Thủ tướng Thaksin và giới chức trong chính phủ của ông này.

Ủy ban điều tra đã bắt đầu xem xét hồ sơ về thuế và các dự án chính phủ liên quan đến ông Thaksin. Việc điều tra có thể kéo dài 1 năm. Ủy ban chống tham nhũng quốc gia (NCCC) nói rằng hiện có hơn 10.000 vụ tham nhũng cần điều tra nhưng các vụ liên quan đến giới chính trị gia và quan chức cấp cao là mối quan tâm hàng đầu.

Cũng trong sáng hôm qua, bà Pojamam, vợ ông Thaksin, đã đáp chuyến bay của Hãng Thai Airways để sang London (Anh), nơi phu quân của mình đã ở từ sau cuộc đảo chính. Cùng với các cuộc điều tra nhằm vào ông Thaksin, chính quyền quân sự tại Thái Lan tiếp tục tăng cường các biện pháp kiểm soát thông tin cũng như gấp rút triển khai kế hoạch thành lập chính phủ dân sự. Cùng lúc, một số hoạt động phản đối cuộc đảo chính đã được nhen nhóm. Sinh viên Đại học Chulalongkorn tại Bangkok dự định sẽ tổ chức một cuộc biểu tình khác vào thứ tư này. (BBC, AP, The Nation)

Việt Phương

Việt Báo
contentlength: 2013
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..