Thái Lan: Quyết định tổ chức cuộc tổng tuyển cử mới

Thứ hai, 08 Tháng năm 2006, 15:29 GMT+7
 • Ngày 8/5, Tòa án Hiến pháp Thái Lan đã huỷ bỏ kết quả cuộc bầu cử Quốc hội hôm 2/4 và quyết định tổ chức cuộc tổng tuyển cử mới.

  Thai Lan Quyet dinh to chuc cuoc tong tuyen cu moi
  terragalleria.com

  Phát biểu với báo giới tại thủ đô Băng-cốc, người phát ngôn Toà án Hiến pháp cho biết, với 8 phiếu thuận và 6 phiếu chống, các quan toà thành viên Toà án Hiến pháp Thái Lan đã ra quyết định bác bỏ kết quả bầu cử Quốc hội hôm 2/4, với lý do cuộc bầu cử này không hợp hiến.

  Các quan toà cho rằng thời hạn bầu cử được ấn định quá gấp (chỉ 37 ngày sau khi Quốc hội bị giải tán), do đó phe đối lập không đủ thời gian vận động tranh cử. Đồng thời, việc bố trí các điểm bỏ phiếu cũng vi phạm quy tắc bảo mật.

  Cũng theo ông này, Toà án Hiến pháp sẽ thảo luận với Uỷ ban bầu cử Thái Lan để ấn định thời hạn cho cuộc tổng tuyển cử mới.

  Khả năng tiến hành cuộc bầu cử mới đã được nói đến sau khi Tòa án Hành chính Thái Lan bất ngờ ra lệnh hoãn cuộc bầu cử bổ sung vòng hai (được ấn định ngày 29/4) với lý do có nhiều đơn kiện về việc Ủy ban bầu cử vi phạm quy định về bảo đảm hòm phiếu kín.

  Theo TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thái Lan: Quyết định tổ chức cuộc tổng tuyển cử mới

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thái Lan: Quyết định tổ chức cuộc tổng tuyển cử mới bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thai Lan Quyet dinh to chuc cuoc tong tuyen cu moi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thái Lan: Quyết định tổ chức cuộc tổng tuyển cử mới ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI