Tân thủ tướng Malaysia đăng đàn

Thứ ba, 04 Tháng mười một 2003, 08:53 GMT+7
 • Tân Thủ tướng Malaysia Abdullah Ahmad Badawi
  Hôm qua, tại Kuala Lumpur, tân Thủ tướng Malaysia Abdullah Ahmad Badawi đã đọc bài diễn văn đầu tiên trước quốc hội. Ông cho biết sẽ đi theo đường lối, chính sách của các vị tiền nhiệm, cố gắng làm cho đất nước thu hút thêm nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

  Ông nói Malaysia không thể thỏa hiệp trong việc dàn xếp với mối đe dọa do chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa cực đoan đặt ra. Do đó, ông cho rằng ông cần quyết tâm chống khủng bố.

  Ông cũng cho biết sẽ kiêm nhiệm chức bộ trưởng tài chính và bộ trưởng nội vụ cho đến khi sắp xếp lại nội các sau cuộc bầu cử năm tới. Nhưng mọi chú ý hiện nay lại tập trung vào việc ông sẽ cất nhắc ai vào vị trí phó thủ tướng, một chức vụ có thể ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của các nhà đầu tư trong những tháng tới. Hiện tại, Bộ trưởng Quốc phòng Najib Abdul Razak và Bộ trưởng Tiêu dùng - nội thương Muhyidin Yasin đang được coi là những người có khả năng được cất nhắc vào vị trí này.

  Theo thông lệ, phó thủ tướng phải là một trong ba phó chủ tịch của Tổ chức Dân tộc Mã thống nhất (UMNO), tức liên minh cầm quyền hiện nay. Ông Badawi cho biết sẽ loan báo việc bổ nhiệm phó thủ tướng vào tháng 12 tới, sau tháng chay Ramadan.

  N.T.ĐA (Theo Reuters, AFP)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tân thủ tướng Malaysia đăng đàn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tân thủ tướng Malaysia đăng đàn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tan thu tuong Malaysia dang dan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tân thủ tướng Malaysia đăng đàn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI