TT W.Bush lạc quan về tình hình Iraq

Thứ bảy, 12 Tháng một 2008, 20:48 GMT+7
 • TT W.Bush lac quan ve tinh hinh Iraq

  Ông Bush đã ngỏ lời cảm ơn các lính Mỹ tại căn cứ quân sự Kuwait

  Tổng Thống Hoa Kỳ George W Bush nói niềm hy vọng đang trở lại với Iraq sau khi lính Mỹ được tăng cường tại đây hồi năm ngoái.

  Tới thăm một căn cứ quân sự của Hoa Kỳ tại Kuwait, ông Bush nói việc rút 20.000 lính tính tới tháng Bảy diễn ra đúng tiến độ, nhưng hiện chưa có quyết định gì về việc sẽ đưa thêm lính về nước.

  Ông Bush đã nghe vị chỉ huy các lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq, Tướng David Petraeus báo cáo vắn tắt tình hình, sau đó ông gặp gỡ một số người trong tổng số 15,000 quân nhân đóng tại căn cứ quân sự này.

  Ông đang có chuyến đi thị sát Vùng Vịnh sau khi có các cuộc gặp gỡ với lãnh tụ Israel và Palestine.

  Các phóng viên nói ông đang tìm cách thuyết phục một số đồng minh Ả rập then chốt hãy ủng hộ sáng kiến hòa bình Trung Đông của ông.

  Sau khi đi thăm Israel và Tây Ngạn lần đầu tiên trong cương vị tổng thống, ông Bush đã có các cuộc thảo luận với Sheikh Sabah tại thành phố Kuwait.

  Tổng thống Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tới Bahrain, Ả rập Saudi và Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất.

  Theo BBC

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin TT W.Bush lạc quan về tình hình Iraq

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết TT W.Bush lạc quan về tình hình Iraq bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết TT WBush lac quan ve tinh hinh Iraq ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc TT W.Bush lạc quan về tình hình Iraq ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI