TQ: ngành y tế lo ngại "bùng nổ em bé" năm Đinh Hợi

Thứ bảy, 10 Tháng hai 2007, 11:03 GMT+7
 • TQ nganh y te lo ngai bung no em be nam Dinh Hoi
  Theo quan niệm của người TQ, năm Đinh Hợi là một năm tốt và trẻ được sinh trong năm này sẽ gặp nhiều may mắn
  Nhằm ngăn ngừa tình trạng quá tải tại các bệnh viện do số ca sinh nở được cho là sẽ tăng vọt trong năm con Heo, các quan chức y tế Bắc Kinh đã đề nghị các thai phụ tránh chọn những bệnh viện hàng đầu để sinh con.

  Theo Xiao Xun, chủ tịch Ban các vấn đề phụ nữ và trẻ em thuộc Sở Y tế Bắc Kinh, thành phố này có đủ năng lực khoa sản dựa trên tỷ lệ sinh hiện nay, với 3.000 nhân viên y tế và 3.800 giường bệnh ở 170 bệnh viện và phòng khám khoa sản.

  Tuy nhiên, vấn đề khó khăn là “nhiều thai phụ chỉ chọn một số bệnh viện hàng đầu để khám và sinh con, trong khi các bệnh viện khác đủ năng lực lại trống chỗ”.

  Theo dự báo, năm Đinh Hợi này Trung Quốc sẽ đón một số lượng lớn trẻ ra đời. Chỉ riêng tại Bắc Kinh, con số này vào khoảng 150.000 trẻ (so với 129.000 trong năm 2006).

  Theo lịch Trung Quốc, năm nay là một năm tốt, và trẻ được sinh trong năm này sẽ gặp nhiều may mắn với một cuộc sống thảnh thơi. Quan niệm này đã dẫn đến “sự bùng nổ em bé” trên khắp cả nước, đặt các bác sĩ và bệnh viện tại các thành phố lớn vào tình trạng “cảnh báo”.

  T.VY (Theo Xinhua)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin TQ: ngành y tế lo ngại "bùng nổ em bé" năm Đinh Hợi

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết TQ: ngành y tế lo ngại "bùng nổ em bé" năm Đinh Hợi bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết TQ nganh y te lo ngai bung no em be nam Dinh Hoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc TQ: ngành y tế lo ngại "bùng nổ em bé" năm Đinh Hợi ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI