TQ lập kế hoạch chống tham nhũng trong năm mới

Thứ bảy, 10 Tháng hai 2007, 09:24 GMT+7
 • Hôm qua 9/2, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã liệt kê một danh sách các công việc mà chính phủ Trung Quốc sẽ làm trong năm mới này để chống nạn tham nhũng.

  Các biện pháp này sẽ tập trung chủ yếu vào việc chống các hành vi biếu xén, hối lộ giữa doanh nghiệp và quan chức chính phủ, cũng như tệ quan liêu, xa hoa, lãng phí trong các cơ quan công quyền.

  Phát biểu trong một hội nghị Quốc gia về chống hối lộ, Thủ tướng Ôn Gia Bảo nói với các quan chức rằng có rất nhiều cản trở trong việc xây dựng một chính phủ trong sạch.

  Thủ tướng Trung Quốc cũng cho biết, hàng loạt các vụ tham nhũng mới được phanh phui gần đây cho thấy "những vấn đề trầm trọng" trong các mối quan hệ mờ ám giữa doanh nghiệp và các quan chức chính phủ. Các mối quan hệ này thường là lạm dụng chức quyền để trục lợi từ thương gia.

  "Vô số những vụ án nhận hối lộ gần đây, bao gồm những vụ có liên quan đến các quan chức cấp cao cho thấy nạn tham nhũng gây ra những ảnh hưởng rất nghiêm trọng trong đời sống xã hội", Thủ tướng Trung Quốc nói.

  Ông Ôn Gia Bảo cũng nhấn mạnh: "Nạn xa hoa và lãng phí cũng là hiện tượng phổ biến trong một số quan chức. Những vấn đề có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống nhân dân vẫn bị để lãng quên không được giải quyết".

  Thủ tướng Trung Quốc cũng yêu cầu các quan chức chú tâm giải quyết những vấn đề sau trong năm mới:

       * Giảm thiểu tệ quan liêu, rút ngắn thời gian phê duyệt dự án và cấp giấy phép.

       * Tiếp tục đấu tranh chống tệ nhận hối lộ.

       * Cổ vũ việc cải tiến hoạt động của các văn phòng trung ương.

       * Cổ vũ một lối sống trong sạch.

       * Giải quyết các vấn đề quan tâm của người dân bao gồm những nội dung như nhà cửa, y tế và an ninh lương thực.

  Trí Khôi (Theo Thượng Hải Nhật Báo)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin TQ lập kế hoạch chống tham nhũng trong năm mới

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết TQ lập kế hoạch chống tham nhũng trong năm mới bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết TQ lap ke hoach chong tham nhung trong nam moi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc TQ lập kế hoạch chống tham nhũng trong năm mới ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI