Singapore cho phép doanh nghiệp sử dụng tài sản công

07:10 10/12/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Singapore cho phep doanh nghiep su dung tai san cong
Quảng cáo của doanh nghiệp người Hoa tại Singapore. Những ý tưởng sáng tạo được chính quyền tạo điều kiện phát huy
Theo nhật báo The Straits Times, Chính phủ Singapore cho phép các doanh nghiệp sử dụng các tài sản công như trường học, công viên, bãi đậu xe... nếu có những ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Bộ Công nghiệp và thương mại Singapore sẽ xem xét nhanh chóng về địa điểm hoặc giá cả thuê tài sản đối với những người có đề xuất trước tiên. Họ sẽ được phép sử dụng tài sản công tối đa sáu năm và sau thời gian này nếu có đấu thầu cũng sẽ được xem xét ưu tiên.

Trước đây, những người có kế hoạch kinh doanh mới lạ muốn thuê tài sản công phải ra đấu giá với những người khác nên họ rất sợ lộ kế hoạch làm ăn. Có trường hợp cụ thể là một doanh nhân đề xuất mở các xe bán thức ăn lưu động ở các bãi đậu xe nhưng đã không thành công vì Bộ Công nghiệp và thương mại công khai ý tưởng này và kêu gọi đấu thầu.

Một trường hợp khác là một doanh nghiệp đã xin được giấy phép lập dịch vụ rửa xe không dùng xà phòng ở các tòa nhà đậu xe hơi cao tầng, tuy nhiên việc kinh doanh này cũng bị gác lại vì gặp phải sự cạnh tranh và giá thuê quá cao.

Qui định mới đã hạn chế được các khuyết điểm này và được giới chức Singapore hi vọng sẽ giúp tạo ra một môi trường kinh doanh sống động hơn.

SƠN NGUYỄN

Việt Báo
contentlength: 2547
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..