Sẽ bớt 7 triệu người nhiễm AIDS nếu trẻ được đến trường

17:42 25/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Se bot 7 trieu nguoi nhiem AIDS neu tre duoc den truong
Một nữ sinh tiểu học ở Afghanistan
TS - Khoản bảy triệu ca bệnh AIDS có thể tránh được ở thanh niên trong 10 năm tới nếu tất cả các trẻ em ở tuổi đến trường có thể được đi học, khẳng định của Tổ chức phi chính phủ (NGO) “Chiến dịch giáo dục toàn cầu”.

Trong một báo cáo mang tên “Học để tồn tại”, dựa vào những nghiên cứu mới nhất được thực hiện ở lứa tuổi từ 15-24, những thanh thiếu niên đã hoàn tất chương trình giáo dục tiểu học, NGO khẳng định các thanh niên được đi học có cơ may thoát khỏi bệnh AIDS cao gấp hai lần so với bạn đồng lứa không được đến trường. Bởi nhờ được thông tin nhiều hơn, khả năng dự phòng bệnh ở các thanh niên này cũng tốt hơn nhiều.

Theo ước tính của NGO, để bảo đảm cho toàn bộ trẻ em trên thế giới được đến trường từ nay đến 2015, các nước giàu cần đóng góp 5,6 tỷ USD/năm.

Trước đây, vào tháng 4-2002, Ngân hàng Thế giới đã phát động một sáng kiến trong khuôn khổ “Các mục tiêu của Thiên niên kỷ” nhằm giúp toàn bộ trẻ em ở 12 nước đang phát triển hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học với sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế.

Tuy nhiên, sáng kiến này đã gặp nhiều trở ngại do thiếu tài chính. Lần này, NGO hi vọng sẽ đưa vấn đề trở lại vào cuộc họp của hai tổ chức tài chính quốc tế (Ngân hàng Thế giới và IMF) tại Washington vào cuối tuần này.

L.XUÂN (Theo AFP)

Việt Báo
contentlength: 2589
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..