""Saddam không liên hệ gì tới al_Qaeda""

Thứ bảy, 09 Tháng chín 2006, 07:55 GMT+7
 • ""Saddam khong lien he gi toi al_Qaeda"" 

  Cớ gây chiến của TT Bush bị suy yếu vì bản báo cáo này

  Không có bằng chứng nào cho thấy có liên hệ chính thức giữa cựu lãnh đạo nước Iraq ông Saddam Hussein và các nhân vật chóp bu của al-Qaeda tại Iraq trước cuộc chiến Iraq hồi năm 2003, một bản báo cáo của Thượng Viện Hoa Kỳ khẳng định.

  Sự khẳng định này được ghi trong một bản báo cáo của CIA hồi năm 2005 được Ủy Ban Tình Báo của Thượng Viện Hoa Kỳ công bố hôm thứ sáu.

  Tổng thống George W Bush trước đây nói rằng sự hiện diện của lãnh tụ Abu Musab al-Zarqawi của al Queda- mà nay đã giết chết- tại Iraq trước cuộc chiến là một bằng chứng cho thấy có một sự liên hệ.

  Đảng Dân Chủ đối lập nói rằng bản báo cáo đã làm suy yếu đi lập luận phải lâm chiến.

  Bản báo cáo này được công bố giữa lúc Tổng thống Bush sắp đọc một loạt các bài diễn văn về "cuộc chiến chống khủng bố" trùng lúc với kỷ niệm năm thứ năm ngày xảy ra các cuộc tấn công ngày 11 tháng 9.

  Theo BBC

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin ""Saddam không liên hệ gì tới al_Qaeda""

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết ""Saddam không liên hệ gì tới al_Qaeda"" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Saddam khong lien he gi toi alQaeda ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc ""Saddam không liên hệ gì tới al_Qaeda"" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI