Quốc hội Cu_ba thảo luận các kế hoạch phát triển đất nước

Thứ hai, 27 Tháng mười 2003, 08:46 GMT+7
 • Ngày 25-10, Quốc hội Cu-ba đã khai mạc kỳ họp thứ nhất, khóa XI để thảo luận các nhiệm vụ và kế hoạch kinh tế - xã hội của đất nước và hoạt động của cơ quan lập pháp này. Tại khóa họp, Quốc hội Cu-ba cũng sẽ thông qua thành phần 10 ủy ban của Quốc hội và 70 nhóm nghị sỹ hữu nghị với các nước.

  Trước đó, các ủy ban Quốc hội đã thảo luận nhiều vấn đề sản xuất, kinh doanh, đầu tư và hợp tác kinh tế với nước ngoài... Theo Bộ Đầu tư nước ngoài và hợp tác kinh tế, hiện Cu-ba có 355 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chủ yếu là trong lĩnh vực du lịch và công nghiệp cơ bản.

  Cu-ba đã ký các hiệp định khuyến khích và bảo vệ đầu tư với 71 nước và có các cơ quan đại diện ngoại giao tại 165 nước. Cu-ba đang nhận viện trợ hoặc sự giúp đỡ từ 39 quốc gia trong 698 dự án phát triển xã hội như y tế, giáo dục, nước sinh hoạt, an ninh lương thực. Cu-ba cũng đang giúp đỡ 101 nước, chủ yếu là các nước đang phát triển, trong hơn 800 dự án hợp tác.

  TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Quốc hội Cu_ba thảo luận các kế hoạch phát triển đất nước

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quốc hội Cu_ba thảo luận các kế hoạch phát triển đất nước bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Quoc hoi Cuba thao luan cac ke hoach phat trien dat nuoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quốc hội Cu_ba thảo luận các kế hoạch phát triển đất nước ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI