Quốc hội Campuchia nhóm họp không thành công

Thứ ba, 16 Tháng mười hai 2003, 08:57 GMT+7
 • TT - Sáng hôm qua, Quốc hội Campuchia khóa III đã nhóm họp dưới sự chủ trì của ông Chia Soth, nghị sĩ cao tuổi nhất trong số các nghị sĩ của ba đảng có ghế trong quốc hội gồm đảng Nhân dân Campuchia (CPP), FUNCINPEC và đảng Sam Rainsy (SRP). Nhưng cuộc họp này đã không thành công vì “lập trường còn quá cách biệt”

  Chủ tịch CPP Chea Sim, phó chủ tịch CPP Hun Sen, tổng thư ký FUNCINPEC Norodom Sirivudh, chủ tịch SRP Sam Rainsy đã tới dự cuộc họp. Sau khi danh sách 123 nghị sĩ của ba đảng trúng cử quốc hội khóa III được đọc lên trong vòng 30 phút, cuộc họp đã giải tán mà không có chương trình nghị sự tiếp theo.

  Tại cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia ngày 27-7, CPP đã về nhất với 73 ghế, tiếp đó là FUNCINPEC (26 ghế) và SRP (24 ghế). Ba đảng đã đồng ý liên minh nhưng đến nay vẫn chưa nhất trí được với nhau về nhân sự cấp cao của quốc hội và chính phủ mới nên Quốc hội Campuchia vẫn chưa thể hoạt động. Phát biểu với các phóng viên ngoài hành lang quốc hội sau cuộc họp, tổng thư kí FUNCINPEC N. Sirivudh nói rằng lập trường của các bên vẫn còn cách xa nhau nên cuộc đấu tranh nhằm đạt mục tiêu riêng giữa các đảng có thể còn kéo dài.                          

  T.C.H. (Phnom Penh)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Quốc hội Campuchia nhóm họp không thành công

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quốc hội Campuchia nhóm họp không thành công bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Quoc hoi Campuchia nhom hop khong thanh cong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quốc hội Campuchia nhóm họp không thành công ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI