Quan tham và tình nhân

Thứ bảy, 01 Tháng bảy 2006, 06:43 GMT+7
 • Quan tham va tinh nhan
  Lôi Uyên Lợi ra tòa

  Ngày 29/6, nguyên phó tư lệnh hải quân Trung Quốc Vương Thủ Nghiệp (62 tuổi) đã phải rời ghế đại biểu Quốc hội khóa 10 vì tội tham nhũng và nhận hối lộ. Sự việc bị vỡ lở sau khi một trong những cô nhân tình của ông Vương đứng ra tố cáo ông.

  Người phụ nữ làm cho ông Vương “thân bại danh liệt” không được tiết lộ danh tánh, chỉ biết cô ta thừa nhận là có “mối quan hệ đặc biệt” với ông Vương. Nghe đâu cô này trở mặt vì người tình "đại gia" không chịu tiếp tục chu cấp tiền theo yêu cầu.

  Tại Trung Quốc, có tin đến 95% các quan tham có tình nhân hoặc hủ hóa. Thậm chí một số quan còn tự hào rằng việc có nhiều tình nhân là cách thể hiện "thành đạt". Cách nghĩ méo mó đó đã đẩy các quan vào con đường hủ hóa nhanh và sâu hơn.

  Trong số các quan tham ăn chơi nổi bật nhất có phó thị trưởng thành phố Sâm Châu (tỉnh Hồ Nam) Lôi Uyên Lợi. Y đã chi hơn nửa số tiền có từ tham nhũng cho nhân tình. Một lần Lôi đã dám tặng cô tình nhân họ Hoàng, một trong năm tình nhân của y, hơn 3 triệu nhân dân tệ để mở nhà hàng, mua nhà, mua xe và nhiều nữ trang đắt tiền khác.

  Không tặng nhà, xe và hiện kim, Lưu Chí Tường - nguyên quan trưởng ga xe lửa Hán Khẩu kiêm phó Phòng Giao thông đường sắt thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc) - lại cất nhắc các cô tình nhân vào những vị trí tốt trong cơ quan. Nữ nhân viên nào lọt vào mắt xanh, bằng mọi giá y phải chiếm đoạt cho bằng được; cô nào không chiều "anh hai" sẽ bị đưa xuống những vị trí nặng nhọc như đòn trừng trị. Ngày 30/4 vừa qua, y phải cúi đầu nhận bản án tử hình.

  Trong phiên tòa xét xử nguyên chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Hào Châu (An Huy) Lưu Tuấn Khanh vào ngày 21/6 vừa qua người ta thấy có rất nhiều phụ nữ đến dự phiên tòa. Đó là những tình nhân của y.

  Trong hồ sơ điều tra, y khai là mình đã từng nhiều lần nhận hối lộ vì tình nhân. Còn tại phiên tòa hôm đó, Lưu thú tội hồi tháng 5/2003 đã nhận hối lộ của một giám đốc công ty để lấy tiền mua cho cô tình nhân một ngôi nhà ở Nam Kinh và một chiếc xe. Sau đó y lấy lại ngôi nhà đó và tặng cô tình nhân họ Trương khác.

  Ngoài ra Lưu còn khai rằng một giám đốc công ty rượu nọ mua tặng y căn nhà với giá 210.000 nhân dân tệ để y tặng một tình nhân họ Dương. Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, y cũng nhiều lần lấy tiền hối lộ mua nữ trang cao cấp tặng các tình nhân. Hậu quả là người tình bỏ đi, bản án tử hình ở lại.

  Để duy trì cuộc sống sa đọa của mình, nhiều "quan" cố tìm mọi cách vơ vét càng nhiều càng tốt và khi càng có nhiều tiền lẫn quyền trong tay thì những ông quan tham này càng lún sâu hơn vào cuộc sống sa đọa và dâm đãng. Châu Tú Đức, cựu chủ nhiệm Hợp tác xã mua bán tỉnh Giang Tô, là một ví dụ.

  Từ năm 1989-2001, ông này đã ghi lại 12 quyển “nhật ký tình dục” miêu tả chuyện phòng the của mình với hơn 100 gái bán dâm! Nhưng nhân vật khiến ai nấy đều phải lắc đầu trước “thành tích” sa đọa ngoài sức tưởng tượng là ông Từ Kỳ Yếu, cựu trưởng Phòng Xây dựng tỉnh Giang Tô, với hơn 140 cô nhân tình!

  Tiền, tình, tù tội. Lời đúc kết hiển nhiên đó chẳng dễ mấy người chịu phòng ngừa.

  Theo TT, Xinhua, China Daily

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Quan tham và tình nhân

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quan tham và tình nhân bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Quan tham va tinh nhan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quan tham và tình nhân ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tìm Hiểu của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TÌM HIỂU