Quân đội Mỹ thừa nhận vô tình giết hại dân thường I_rắc

09:07 05/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Quan doi My thua nhan vo tinh giet hai dan thuong I_rac  Quân đội Mỹ ngày 4-2 thừa nhận, các binh sĩ nước này tại I-rắc đã giết nhầm 9 dân thường địa phương trong một chiến dịch chống An Quây-đa tại phía Nam thủ đô Bát-đa.

 

Trong một bức thư gửi tới hãng tin AP, Đại úy hải quân Pa-trích Ê-van đã gửi lời chia buồn tới gia đình những người bị giết trong vụ việc trên và tiếc thương vì dân thường vô tội đã thiệt mạng.

 

Vụ việc xảy ra ngày 2-2 ở gần thị trấn I-xcan-đa-ri-y-át  nằm trong khu vực được biết đến với cái tên “tam giác tử thần”. Ngoài 9 nạn nhân xấu số trên còn có 3 dân thường khác, trong đó có 2 trẻ em bị thương bởi hỏa lực của liên quân. Trong khi đó, các nhân chứng tố cáo rằng có tới 20 người, trong đó có 17 thành viên của một gia đình, đã thiệt mạng.

 

Đ.H

VietBao.vn
contentlength: 1496
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..