Quả bí khổng lồ

Thứ hai, 30 Tháng năm 2005, 08:52 GMT+7
 • Qua bi khong lo
  7 người đàn ông to khoẻ mới khiêng nổi quả bí.

  Ở Mỹ, rất nhiều người nông dân thích trồng bí đỏ không vì mục đích kinh doanh mà chỉ vì mong muốn tìm ra kỷ lục thế giới mới cho loại quả này.

  Kỷ lục thế giới về quả bí khổng lồ đã được sách Guiness chính thức công nhận vào năm 2002. Từ đó đến nay, đã vài lễ hội của những người trồng bí diễn ra, song không ai vượt qua được ngưỡng cửa đó.

  Đó là quả bí khổng lồ của gia đình Charlie Houghton, đến từ thành phố New Boston được trưng bày trong hội chợ Topsfiels mùa hè năm 2002. Nó có trọng lương là 606 kg, đường kính là 6 mét. Quả bí này được trồng từ 1/4/2002 và thu hoạch sau 52 ngày trong khi các quả bí thông thường chỉ có thời gian sinh trưởng và phát triển là 1 tháng.

  Qua bi khong lo

  Chưa một quả bí nào trong lịch sử lại cần đến 7 người đàn ông to khoẻ và lực lưỡng mới có thể mang nó từ vườn vào nhà kho. Khi tham gia hội chợ, gia đình Charlie cũng đã phải thuê một chiếc ô tô tải cỡ lớn mới đảm bảo cho quả bí được vận chuyển an toàn.

  Ông Houghton, chủ nhân của quả bí khổng lồ đã rất vui mừng chi biết: “Đây là vụ mùa bội thu nhất của chúng tôi từ trước đến nay. Chúng tôi đã vượt qua gia đình Gevena với quả bí nặng 572 kg để giành danh hiệu cao quí này”.

  Theo 24h

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Quả bí khổng lồ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quả bí khổng lồ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Qua bi khong lo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quả bí khổng lồ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chuyện Lạ của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - CHUYỆN LẠ