Phe đối lập thách thức thắng lợi của Tổng Thống Mubarak

Chủ nhật, 11 Tháng chín 2005, 14:03 GMT+7
 • Phe doi lap thach thuc thang loi cua Tong Thong Mubarak

  Phe đối lập chính trị tại Ai Cập đang thách thức thắng lợi của Tổng Thống Hosni Mubarak trong cuộc bầu cử mà kết quả cho thấy ông giành được thắng lợi với đa số áp đảo.

  Mubarak đã nắm quyền trong 24 năm và chính thức giành thắng lợi thêm nhiệm kỳ thứ sáu trong cuộc bầu cử Tổng Thống lần này. Đây là lần đầu tiên mà Ai Cập cho phép nhiều ứng cử viên ra tranh cử vào chức vụ Tổng Thống. Các giới chức thuộc ủy ban bầu cử nói rằng số người đi bầu rất thấp, không tới một phần tư của tổng số 32 triệu cử tri trong nước. Nhưng vị Tổng Thống 77 tuổi này đã giành được 88% số phiếu.

  Những người chống đối ông Mubarak nói rằng có gian lận nghiêm trọng trong cuộc bầu cử này. Lãnh tụ đảng Ghad, ông Ayman Nour về thứ hai trong cuộc bầu cử này với 7,3% số phiếu, nói rằng, ông sẽ tìm cách xin hủy bỏ kết quả cuộc bầu cử vừa kể. Chủ tịch đảng Wafd, về thứ ba trong cuộc bầu cử này đã tố cáo chính phủ là sửa đổi kết quả cuộc bầu cử.

  Các quan sát viên độc lập và các hãng tin phương Tây đưa tin là có nhiều gian lận, nhưng các giới chức bầu cử đã bác bỏ đòi hỏi tổ chức lại cuộc bầu cử của phe đối lập.

  (Theo VOA)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phe đối lập thách thức thắng lợi của Tổng Thống Mubarak

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phe đối lập thách thức thắng lợi của Tổng Thống Mubarak bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phe doi lap thach thuc thang loi cua Tong Thong Mubarak ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phe đối lập thách thức thắng lợi của Tổng Thống Mubarak ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI