Phe đối lập Georgia muốn bầu lại quốc hội

Thứ hai, 17 Tháng mười một 2003, 09:17 GMT+7
 • Hôm qua, phe đối lập Georgia đã thay đổi chiến thuật sau khi tạm ngưng biểu tình và tuyên bố sẵn sàng đối thoại với chính phủ về việc bầu lại quốc hội thay cho khẩu hiệu đòi Tổng thống Eduard Shevarnadze phải từ chức. Đây là lời đáp của phe đối lập sau lời kêu gọi đối thoại của Tổng thống Shevarnadze.

  Tuy nhiên, lãnh đạo khối Dân chủ Nino Burjanadze còn nói thêm trước báo giới rằng “họ đối thoại với chính phủ không phải chỉ để đối thoại mà phải đạt được những kết quả cụ thể”. Đồng thời họ yêu cầu chính phủ Shevarnadze phải tuyên bố kết quả cuộc bầu cử vừa qua là phi hiệu lực và định ngày bầu cử mới.

  Lãnh đạo khối Dân chủ đe dọa sẽ tổ chức lại những cuộc biểu tình vào hôm nay, đồng thời mở cuộc “vận động công dân bất tuân tổng thống và chính quyền”. Trước đó, thủ lĩnh Phong trào dân tộc Mikhail Saakashvili cũng đã kêu gọi giới doanh nhân không đóng thuế, công chức không đi làm, còn các nhân viên công lực không thực hiện chỉ thị chính phủ.

  Sáng 15-11, theo bản tin Vesti, Tổng thống Shevarnadze đã có cuộc điện đàm thứ hai (trong vòng ba ngày) với tổng thống Nga. Ông thông báo tình hình cho ông V. Putin và cho biết sẽ có một số thay đổi, kể cả về nhân sự. Cuộc khủng hoảng ở Georgia bắt đầu từ sau cuộc bầu cử quốc hội 2-11 mà phe đối lập cho rằng có gian lận.

  D.V. (Theo Itar - Tass, Vesti)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phe đối lập Georgia muốn bầu lại quốc hội

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phe đối lập Georgia muốn bầu lại quốc hội bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phe doi lap Georgia muon bau lai quoc hoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phe đối lập Georgia muốn bầu lại quốc hội ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI