Pháp: Phát hiện hàng trăm xác của thai nhi

Thứ tư, 03 Tháng tám 2005, 07:46 GMT+7
 • (HNMĐT) - Tại Pháp, người ta vừa phát hiện được thi hài của 350 bào thai và thai thi chết thai lưu tại một nhà xác tại bệnh viện Saint Vincent de Paul ở Paris. Một số bào thai và thai nhi này đã được giữ tại đó từ hơn hai chục năm nay.

  Giới chức trách Pháp vừa bắt đầu một cuộc điều tra về vụ việc này. Phát hiện ghê sợ này được Bộ trưởng Y tế Pháp, ông Xavier Bertrand, công bố.

  Ông Xavier Bertrand cũng thông báo ông đã lập một ban điều tra để tìm hiểu tại sao những thai nhi này lại được giữ lại đây và ai là người chịu trách nhiệm về vụ việc này.

  Ông cho biết 350 bào thai và thai nhi chết thai lưu đã được lưu giữ tại một nhà xác gần Khoa sản tại một bệnh viện nổi tiếng ở Paris. Ban điều tra này cũng sẽ kiểm tra các bệnh viện khác tại Pháp có nhà xác gắn liền với khoa sản.

  Một công tố tại Paris đã mở một cuộc điều tra riêng về vụ việc này. Các nhà bình luận Pháp nói vụ này cũng có những nét tương tự như vụ bê bối Alder Hey tại thành phố Liverpool của Anh quốc.

  Trong vụ đó cha mẹ của các thai nhi này phát hiện là thi hài của các em đã được bệnh viện lưu giữ mà không được sự đồng ý của họ.

  H.A (theo BBC)

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Pháp: Phát hiện hàng trăm xác của thai nhi

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Pháp: Phát hiện hàng trăm xác của thai nhi bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phap Phat hien hang tram xac cua thai nhi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Pháp: Phát hiện hàng trăm xác của thai nhi ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI