Ông Giang Trạch Dân từ chức Chủ tịch HĐQS nhà nước

Thứ sáu, 04 Tháng ba 2005, 14:04 GMT+7
 • Bức thư từ chức Chủ tịch Hội đồng quân sự Trung ương Nhà nước Trung Quốc (CMC) của ông Giang Trạch Dân hôm nay (4/3) được công bố trong phiên họp của đoàn chủ tịch Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (Quốc hội) nước CHND Trung Hoa.

  Ong Giang Trach Dan tu chuc Chu tich HDQS nha nuoc
  Ông Giang Trạch Dân

  Đoàn Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc đã thông qua một dự thảo nghị quyết chấp nhận đề nghị của ông Giang đồng thời quyết định đưa việc này ra thảo luận tại phiên họp thứ 3 của Quốc hội (NPC).

  Theo chương trình nghị sự được thông qua tại phiên họp trù bị của Quốc hội, chủ tịch mới của Hội đồng Quân sự trung ương nhà nước sẽ được đề cử trong phiên họp sắp tới. Ông Hồ Cẩm Đào, Bí thư Uỷ ban trung ương đảng Cộng sản dự kiến sẽ lên thay ông Giang giữ chức Chủ tịch Hội đồng quân sự trung ương nhà nước Trung Quốc.

  Ông Giang Trạch Dân sinh ngày 17/8/1926 là nhân tố cốt lõi trong thế hệ các lãnh đạo thứ 3 của đảng Cộng sản Trung Quốc. Ông Giang Trạch Dân từng giữ chức Tổng bí thư đảng Cộng sản Trung Quốc từ năm 1989 đến 2002, Chủ tịch nước Cộng hoà nhân dân Trung Quốc từ 1993 đến 2003, Chủ tịch Uỷ ban Quân sự Trung ương đảng Cộng sản TQ từ 1989 đến 2004. Học thuyết 3 đại diện của nhà lãnh đạo này đã được ghi vào hiến pháp đất nước và điều luật đảng.

  Dưới sự lãnh đạo của ông Giang Trạch Dân, Trung Quốc đã đạt được tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng. Nước này còn tăng cường cải tổ và phát triển quan hệ với thế giới bên ngoài.

  Tin mới nhận:

  Cũng trong phiên họp hôm nay, Hội đồng nhà nước (nội các Trung Quốc) đã đề nghị Quốc hội phê chuẩn 29,8 tỷ USD cho ngân sách quốc phòng năm 2005.

  (Hoài Linh - Theo Tân Hoa xã, Wikipedia)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ông Giang Trạch Dân từ chức Chủ tịch HĐQS nhà nước

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ông Giang Trạch Dân từ chức Chủ tịch HĐQS nhà nước bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ong Giang Trach Dan tu chuc Chu tich HDQS nha nuoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ông Giang Trạch Dân từ chức Chủ tịch HĐQS nhà nước ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI