OECD kêu gọi Nhật dẹp nạn hối lộ quan chức nước ngoài

Thứ sáu, 30 Tháng sáu 2006, 22:52 GMT+7
 • OECD keu goi Nhat dep nan hoi lo quan chuc nuoc ngoai
  Doanh nghiệp đôi khi chọn cách dùng tiền để san bằng mọi "trở ngại" - (ảnh: BBC)

  Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) đã kêu gọi Nhật mạnh dạn hơn trong việc điều tra và truy tố những doanh nghiệp Nhật hối lộ các quan chức nước ngoài để giành những hợp đồng liên quan đến các chương trình viện trợ phát triển chính thức (ODA) của Chính phủ Nhật hay những dự án xây dựng cầu đường mà các doanh nghiệp Nhật tham gia ở nước ngoài.

  Bên cạnh đó, Nhật cũng cần phải xem xét những vấn đề về pháp lý và thủ tục cản trở quá trình điều tra, truy tố những hành vi nói trên và báo cáo kết quả cho OECD trong vòng 6 tháng. OECD cũng đề nghị xứ sở hoa anh đào tỏ rõ cam kết của mình bằng cách chuyển điều khoản trừng phạt hành vi hối lộ quan chức nước ngoài từ Luật ngăn chặn cạnh tranh không công bằng sang Luật hình sự.

  T.Q
  (Theo Kyodo, BBC)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin OECD kêu gọi Nhật dẹp nạn hối lộ quan chức nước ngoài

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết OECD kêu gọi Nhật dẹp nạn hối lộ quan chức nước ngoài bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết OECD keu goi Nhat dep nan hoi lo quan chuc nuoc ngoai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc OECD kêu gọi Nhật dẹp nạn hối lộ quan chức nước ngoài ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI